Thứ hai, 17/04/2017 - 18:59

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

Dân trí Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).
 >> Bắc Giang: Siêu thị điện máy nằm lọt giữa công trường đang thi công sai phạm như thế nào?
 >> Bắc Giang: Siêu thị rầm rộ đón khách cạnh biển báo “đang thi công, không phận sự miễn vào”!
 >> Con đường thăng tiến hanh thông của vị “quan” liên tiếp ký cấp sổ đỏ trái luật

Theo hồi âm của HTX Văn Chiến, sai phạm là do nhu cầu của người dân TP Bắc Giang trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 tăng cao. Để phục vụ khách hàng, ngày 12/01/2017, HTX Văn Chiến và Công ty CP Văn Chiến đã tổ chức lễ khai trương siêu thị điện máy Văn Chiến lấy ngày theo phong tục cổ truyền. Trong khi, vào thời điểm đó, phía HTX Văn Chiến còn chưa hoàn thiện đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC).


Hiện trạng siêu thị điện máy trong công trình xây dựng khi chưa tiến hành khắc phục.

Hiện trạng siêu thị điện máy trong công trình xây dựng khi chưa tiến hành khắc phục.


HTX Văn Chiến đã khắc phục các sai phạm, tồn tại sau thông tin trên Báo Dân trí. (Ảnh chụp sáng ngày 17/4).

HTX Văn Chiến đã khắc phục các sai phạm, tồn tại sau thông tin trên Báo Dân trí. (Ảnh chụp sáng ngày 17/4).

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, đặc biệt là sau những thông tin đăng tải trên Báo Dân trí, HTX Văn Chiến cho biết đã tiếp thu và tiến hành khắc phục những yêu cầu về an toàn cháy nổ, an toàn lao động, cũng như toàn bộ các vấn đề đảm bảo môi trường.

“Tại thời điểm đó, hồ sơ quản lý chất lượng công trình theo Luật Đầu tư xây dựng cũng đã được tập hợp đầy đủ song chưa được Sở Xây dựng và các ngành chức năng nghiệm thu toàn bộ giai đoạn 1 của công trình để đủ điều kiện đi vào hoạt động, sau thông tin Báo Dân trí, HTX Văn Chiến cũng đã nhận thấy sai sót. Để khắc phục các hậu quả nhằm sớm đưa dự án vào hoạt động giai đoạn 1, nhà đầu tư đã ký Hợp đồng thuê và cho thuê điểm kinh doanh với Công ty Cổ phần Văn Chiến để kinh doanh Siêu thị điện Máy. Công ty cổ phần Văn Chiến đã ký hợp đồng quan trắc giám sát chất lượng môi trường với Công ty CP quan trắc và xử lý môi trường Thái Dương.

Ngày 08/02/2017, phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bắc Giang, nhà đầu tư và Công ty TNHH Tùng Dương (Đơn vị thi công hệ thống PCCC) theo văn bản thẩm duyệt số 146/TD-PCCC ngày 20/01/2017 của phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bắc Giang đã nghiệm thu hạng mục PCCC dự án Văn Chiến Center giai đoạn 1 theo khối thượng hoàn thành.

Ngày 10/02/2017, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản số 653/NT-PC66 về việc đồng ý nghiệm thu hệ thống PCCC tầng hầm và 1 phần tầng 01 dự án TTTM dịch vụ tổng hợp Văn Chiến đủ điều kiện đưa vào hoạt động”, công văn cho biết.

Tuy nhiên, với những sai sót đã xảy ra, HTX Văn Chiến cho biết sẵn sàng chấp nhận việc xử phạt hành chính của các cơ quan chức năng và sẽ khắc phục toàn bộ trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Anh Thế - Huyền Trang