Thứ tư, 10/08/2016 - 07:12

Quảng Bình: Người dân vui mừng thoát "con đường đau khổ"!

Dân trí Con đường xuống cấp nghiêm trọng, đất đá lởm chởm, “ổ gà, ổ voi” xuất hiện dày đặc khiến người dân rất bức xúc nay đã được đầu tư làm mới bằng bê tông nhựa.
 >> Quảng Bình: Sống ở thành phố… khổ hơn cả nông thôn!

Video: Người dân vui mừng với con đường mới

Trước đó, Báo điện tử Dân trí đã có bài phản ánh về tình trạng “con đường đau khổ" ở Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Đoạn đường này chỉ dài hơn 1 km nhưng hàng chục năm qua, người dân sống ở đây đã phải chịu cảnh mùa mưa thì bùn đất ngập bánh xe, còn vào mùa hè thì bụi bay mịt mù. Tuy nhiên, sau khi báo đăng tải thông tin trên, UBND TP Đồng Hới đã đầu tư xây dựng một con đường mới rộng rãi, khang trang. Con đường vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp người dân đi lại dễ dàng, thuân lợi hơn rất nhiều.

Con đường từng là nỗi ám ảnh của người dân Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình)
Con đường từng là nỗi ám ảnh của người dân Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình)

Bà Lê Thị Lài, một người dân sinh sống tại đây phấn khởi chia sẻ: “Người dân chúng tôi đã mong chờ con đường này từ rất lâu. Ngày trước, ở đây khổ lắm, đi lại khó khăn, nắng thì bụi mù mịt, mùa mưa lũ thì không thể đi nổi. Giờ có đường mới này chúng tôi vui lắm, đi lại thuận tiện và cũng sạch sẽ, văn minh hơn rất nhiều, người dân chúng tôi rất cảm ơn Đảng, chính quyền địa phương đã quan tâm đến đời sống người dân và hiểu được tâm tư nguyện vọng của dân”.

Đã được thay thế bằng con đường mới, rộng rãi, khang trang
Đã được thay thế bằng con đường mới, rộng rãi, khang trang

Cùng chung niềm vui đó, bà Trương Thị Thịnh nói: “Ngày trước đi lại khổ lắm, nhiều người bị ngã, đi là cứ ngã lên ngã xuống, buổi tối còn chẳng dám đi trên đoạn đường này nữa, giờ chính quyền họ làm được con đường này thì dân chúng tôi đỡ hơn nhiều, phấn khởi lắm, đường đẹp rộng rãi, đi lại thoải mái, không phải lo nữa”.

Con đường hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện và an toàn hơn mà còn là động lực để người dân phát triển kinh tế, đồng thời đem lại một diện mạo mới cho một thành phố đang trên đà phát triển.

Tiến Thành