Chủ nhật, 17/09/2017 - 07:29

Phó chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm tra vụ “xẻ thịt” núi Mồ Côi!

Dân trí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh vừa ra văn bản chỉ đạo các ngành chức năng liên quan kiểm tra thực hư vụ việc doanh nghiệp ồ ạt đưa xe vào “xẻ thịt” núi Mồ Côi (xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) khi chưa được cấp phép.
 >> Bình Định: Chưa được cấp phép vẫn ồ ạt đưa xe vào "xẻ thịt" núi Mồ Côi!

Dù chưa được cấp phép nhưng doanh nghiệp ồ ạt đưa xe vào xẻ thịt núi Mồ Côi
Dù chưa được cấp phép nhưng doanh nghiệp ồ ạt đưa xe vào "xẻ thịt" núi Mồ Côi

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Bình Định chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và có biện pháp xử lý đối với các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có); trả lời cho báo chí và báo cáo cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/9/2017.

Trước đó, báo Dân trí đã thông tin về tình trạng thác đất trái phép tại Xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ, Bình Định). Điều đáng nói, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Bình Dương ngang nhiên đưa máy đào, xe ben vào khu vực núi Ðông An (còn gọi núi Mồ Côi) thuộc thôn Ðông An, xã Mỹ Chánh để khai thác đất. Thậm chí, doanh nghiệp và người dân tự ý thỏa thuận bán đất khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Doãn Công