Thứ năm, 20/04/2017 - 07:31

Sóc Trăng:

Kết thúc có hậu về câu chuyện hàng chục hộ dân mơ ước ánh sáng đèn điện!

Dân trí Ngày 30/3/2017, báo Dân trí có bài phản ánh “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!”, ngày 19/4/2017, báo Dân trí nhận được văn bản phúc đáp của Công ty điện lực Sóc Trăng cho biết sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.
 >> Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!
 >> Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng của đèn điện: Vì địa phương không đề xuất?
 >> Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết đến ánh sáng của... đèn điện!

mong có điện

Các em nhỏ ở ấp Hoà Khanh, xã Thạnh Quới mong có đèn điện để học bài

Văn bản do Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng Huỳnh Minh Hải ký nêu rõ: Dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng với số vốn đầu tư là 617,5 tỷ đồng, triển khai qua 3 giai đoạn từ tháng 7/2011 đến tháng 8/2016 thì hoàn tất.

Việc UBND xã Thạnh Quới thông tin đến báo Dân trí là năm 2011 đã gửi điện lực Mỹ Xuyên danh sách các hộ ở ấp Hoà Khanh nhưng đến nay vẫn chưa có điện. Ngày 5/4/2017 công ty điện lực Sóc Trăng và điện lực Mỹ Xuyên đã có buổi làm việc với UBND xã Thạnh Quới huyện Mỹ Xuyên, các bên xác nhận: “Theo UBND xã thì năm 2011 có gửi danh sách đến điện lực Mỹ Xuyên, nhưng không có cơ sở chứng minh bởi bản danh sách lưu lại không có chữ ký xác nhận của hai bên”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ngày 14/4/2017, Công ty Điện lực Sóc Trăng Sóc Trăng tiếp tục có buổi làm việc với UBND huyện Mỹ Xuyên và 11 xã, thị trấn, buổi họp đã thống nhất giải pháp là UBND huyện Mỹ Xuyên sẽ có văn bản kiến nghị đến UBND tỉnh Sóc Trăng trình Bộ Công thương xin rút lại danh mục đầu tư cấp điện ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới ra khỏi dự án 2081 (Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016-2020, đang chờ khi được bố trí nguồn vốn sẽ triển khai thực hiện-PV). Khi được Bộ Công thương chấp thuận, Công ty Điện lực Sóc Trăng sẽ thực hiện đầu tư cấp điện ngay cho khu vực này trong năm 2017 bằng nguồn vốn của ngành điện”.

Với nội dung trên, nhiều người dân ở khu vực ấp Thạnh Quới rất vui mừng vì sau mấy chục năm đợi chờ, bà con đã chuẩn bị được cấp điện sử dụng trong cuộc sống. Ông Võ Tấn Sĩ cho biết: “Tôi năm nay đã gần 70 tuổi, rất mong có điện để sử dụng. Nhiều đêm thấy hàng bên kia sông chong đèn điện sáng trưng, mở ti vi ầm ầm cũng chạnh lòng lắm chứ".

Chị Kiêm Thị Thanh cho biết: “Vừa rồi tôi và bà con phản ánh thực trạng không có điện suốt mấy chục năm qua. Sau khi báo đăng bài, ngành điện lực cử người xuống tìm hiểu, khảo sát lại và hứa như thế nên mấy ngày nay dân chúng tôi mừng lắm. Hy vọng trong thời gian tới người dân ở ấp Thạnh Quới chúng tôi sẽ thoát khỏi cảnh đèn dầu, ngồi ăn không phải đội đèn pin lên đầu".

Phạm Tâm - Xuân Lương