Thứ sáu, 27/04/2012 - 02:06

Hà Nội:

Đề nghị hủy hợp đồng vụ bán nhà nhiều “uẩn khúc” theo Nghị định 61/CP

(Dân trí) – Gia đình ông Nguyễn Huy Thông, trú tại quận Ba Đình kiến nghị Sở Xây dựng hủy bỏ hợp đồng trái quy định của pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội.

Đề nghị hủy hợp đồng vụ bán nhà nhiều “uẩn khúc” theo Nghị định 61/CP
Vợ chồng ông Nguyễn Huy Thông đang trình bày sự việc
với nhà báo Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Bạn đọc Báo Dân trí. 
 
Ngày 26/4, Báo Dân trí nhận được công văn số 810/QLPTN-TNBN của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội phản hồi về vụ “Nhiều “uẩn khúc” trong việc bán nhà theo Nghị định 61/CP” mà Báo Dân trí ngày 25/4 đã phản ánh.

Tuy nhiên, văn bản trên của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đã trả lời không đúng trọng tâm, né tránh những uẩn khúc rõ rành rành mà bài báo đã phản ánh.

Mấu chốt của vấn đề trong vụ việc này là Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm hợp đồng bán nhà cho bà Công Thị Tập nhưng lại để một người không liên quan gì đến hợp đồng là ông Nguyễn Hữu Đạo ký tên là trái pháp luật.

Vậy mà, Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vẫn cho rằng mình đã bán nhà đúng đối tượng, đúng quy định của Thành phố Hà Nội (?!).

Trước vụ việc có dấu hiệu giả mạo hồ sơ, giả mạo chữ ký, xuất hiện rất nhiều yếu tố “bất thường” như trên, gia đình ông Nguyễn Huy Thông tha thiết đề nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội thành lập đoàn thanh tra giải quyết dứt điểm vụ việc này để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
 
Đề nghị hủy hợp đồng vụ bán nhà nhiều “uẩn khúc” theo Nghị định 61/CP
Công văn của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội
gửi Báo Dân trí (Ảnh: Vũ Văn Tiến)
 
Như Dân trí đã phản ánh,  ông Nguyễn Huy Thông, cùng vợ là bà Nguyễn Bích Thủy có hộ khẩu thường trú tại số 17, ngõ 94 phố Ngọc Hà (số 11, ngõ 30 phố Ngọc Hà cũ), phường Đội Cấn, quận Ba Đình, có đơn tố cáo nhiều điểm bất thường trong việc bán nhà theo Nghị định 61/CP của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội.
 
Cụ thể: Trong hồ sơ bán ngôi nhà số 11, ngõ 30 phố Ngọc Hà nêu trên đã không có bất cứ ý kiến hay bút tích nào của vợ chồng ông Thông, mặc dù ông Thông là chủ hộ gia đình đang thuê căn nhà đó; Hiện nay ông Thông vẫn đang giữ bản chính hợp đồng thuê nhà số 2173 ngày 26/5/1994, nên không hề có việc hợp đồng thuê nhà trên bị mất mát, thất lạc.
 
Đề nghị hủy hợp đồng vụ bán nhà nhiều “uẩn khúc” theo Nghị định 61/CP
Điều lạ kỳ khi Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm hợp đồng bán nhà cho bà Công Thị Tập nhưng lại để một người không liên quan gì đến hợp đồng là ông Nguyễn Hữu Đạo ký tên.

Ngoài ra, trong hợp đồng số 570 ngày 14/4/2006, Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đã bán nhà cho người không liên quan gì đến ngôi nhà này. Bởi chữ ký người mua nhà lại có tên là Nguyễn Hữu Đạo, mà không phải là bà Công Thị Tập.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến