Thứ bảy, 05/08/2017 - 07:44

“Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”!

Dân trí “Con đường đau khổ” là tên gọi mà nhiều người dân ở trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đặt cho tuyến đường Cao Văn Lầu (TP Bạc Liêu), bởi nó đang xuống cấp nghiêm trọng. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của xứ “Công tử Bạc Liêu” hiện nay.
 >> Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!
 >> Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”
 >> Phóng viên Dân trí đoạt giải Nhì giải Báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 2017!

Tuyến đường Cao Văn Lầu là một trong những tuyến đường huyết mạch của tỉnh Bạc Liêu (qua địa bàn của phường 2, phường 5, phường Nhà Mát,…), nối trung tâm TP Bạc Liêu đi ra ven biển Bạc Liêu.

Tuyến đường này được rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu biết đến, bởi nó dẫn ra những điểm du lịch “vang danh” của tỉnh Bạc Liêu hiện nay, như: Khu Quán Âm Phật Đài (còn gọi Mẹ Nam Hải), Khu du lịch Nhà Mát, Bãi tắm nhân tạo lớn nhất ĐBSCL, Điện gió Bạc Liêu,…

Và hiện nay, tuyến đường càng nổi tiếng hơn khi nhiều người dân đặt cho một cái tên nghe rất xót xa: “Con đường đau khổ”.

Một đoạn tuyến đường Cao Văn Lầu xuống cấp nghiêm trọng.
Một đoạn tuyến đường Cao Văn Lầu xuống cấp nghiêm trọng.

Từ nhiều năm qua, tuyến đường Cao Văn Lầu đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Khó và khổ đến nỗi, với một số người, một lần đi thì không muốn đi lại bao giờ.

“Con đường hiện giờ ổ gà thì ít mà ổ trâu, ổ voi thì nhiều, đi lại vất vả vô cùng. Tui là người dân Bạc Liêu mà nghĩ đến việc đi qua đây cũng ngán ngẫm, nói chi người dân ở xa về tham quan du lịch”, một người dân ở địa phương than thở.

Là tuyến đường huyết mạch dẫn ra những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu, nên lưu lượng xe cộ đi trên tuyến đường này mỗi ngày rất đông.
Là tuyến đường huyết mạch dẫn ra những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu, nên lưu lượng xe cộ đi trên tuyến đường này mỗi ngày rất đông.

Qua ghi nhận của PV Dân trí, tuyến đường Cao Văn Lầu dài khoảng 7km, nhưng đoạn “đau khổ” nhất hiện nay khoảng 1km gần Đồn biên phòng tỉnh Bạc Liêu. Những ngày gần đây, trời Bạc Liêu có mưa khiến đoạn này trở nên lầy lội hơn. Lượng xe cộ lưu thông khá nhiều càng làm cho đoạn này “đường không ra đường, sông chẳng ra sông”.

Theo người dân địa phương, không chỉ đi lại vất vả mà trên tuyến đường này cũng đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông, khiến người dân bất an.

Cũng theo người dân cho biết, nguyên nhân một phần làm tuyến đường hư hỏng là do xe tải chở vật liệu xây dựng của một số doanh nghiệp và xe khách, xe ô tô,… gây nên.

Tuyến đường có nhiều ổ trâu, ổ voi nên đi lại hết sức vất vả.
Tuyến đường có nhiều ổ trâu, ổ voi nên đi lại hết sức vất vả.

Người dân Bạc Liêu rất mong ngành chức năng địa phương sớm đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tuyến đường để nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân an toàn, cũng như phục vụ cho ngành du lịch của tỉnh thuận lợi, đẹp hơn trong mắt du khách gần xa.

Huỳnh Hải