Thứ hai, 12/10/2009 - 11:29

Choáng khi nhìn cảnh con dúi bị làm thịt

“Trời ơi, nhìn thấy công đoạn làm con dúi thật dã man, họ cắt cổ để lấy máu pha với rượu, nhốt lại rồi khè lửa... Chụp ảnh mà tay tôi như run lên. Vì lợi nhuận mà con người quá tàn nhẫn”.

Bạn đọc: Nguyễn Hoàng Khang

 
Khi nhìn thấy hình ảnh con dúi của PV Lê Anh Tuấn chụp làm tôi nhớ lại lần đi công tác ở Bình Phước. Lần đó vào một quán ăn, tình cờ vào phía sau quán đi vệ sinh, tôi bất ngờ khi thấy nhân viên của quán chuẩn bị làm thịt một con vật, nhìn thấy tôi nghĩ đó là một con chuột. Thấy nó to hơn những loài chuột bình thường, tôi liền hỏi đây là chuột gì, nhân viên quán liền nói đây là con dúi không phải chuột.
 
Trời ơi, nhìn thấy công đoạn làm con dúi thật dã man, họ cắt cổ để lấy máu pha với rượu, nhốt lại rồi khè lửa... Chụp ảnh mà tay tôi như run lên. Vì lợi nhuận mà con người quá tàn nhẫn.
 
Hãy lên án những kẻ săn bắn thú rừng và những người mê ăn thịt thú rừng. Không chỉ có loài dúi cần bảo vệ mà còn rất nhiều những loài thú rừng khác đang “kêu cứu”. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ còn rất rất nhiều loài thú rừng có nguy cơ bị tuyệt chủng...
 
Dưới đây là một vài hình ảnh tôi chụp được trong lần đi công tác đó:
 


 
Mời quý bạn đọc chia sẻ những hình ảnh thú vị, những góc máy bất ngờ với Dân trí qua địa chỉ email: bandoc@dantri.com.vn