Thứ sáu, 17/12/2010 - 09:50

Bạn đọc viết:

Cán bộ, công chức nên treo cờ Tổ quốc tại bàn làm việc

Việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc ở bàn làm việc của các cán bộ, viên chức ở các nước phương Tây đã có từ lâu, hiện nay một số nước xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc, Cu Ba cũng đã áp dụng quy định này.

Riêng đối với nước ta hiện nay chỉ là treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên nóc trụ sở các cơ quan, tổ chức, có nơi do nhiều nguyên nhân khác nhau mà khi vào cơ quan không thể nhìn thấy được cờ Tổ quốc treo ở đâu. Trong thời gian gần đây, nhiều giám đốc các doanh nghiệp tư nhân, người đứng đầu các tổ chức xã hội đang thực hiện treo cờ Tổ quốc ở bàn làm việc đã phần nào thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của họ đối với Tổ quốc.

Nhiều địa phương vào thứ hai hàng tuần đều tiến hành lễ chào cờ, đặc biệt là việc các em học sinh Trường khiếu thính ở tỉnh Đồng Nai chào cờ hát Quốc ca bằng tay, bằng cử chỉ đã gây xúc động rất lớn đối với nhân dân cả nước. Qua đó, chúng tôi đã làm một cuộc thăm dò nho nhỏ đối với một số cán bộ, công chức về việc treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên bàn làm việc, thật bất ngờ là rất nhiều người cho rằng nên quy định việc treo cờ trên bàn làm việc, theo một số người có ý định treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của mình từ nhưng ngại người khác nhìn vào bảo…chơi trội hoặc như thế này, thế khác…

Vậy, tại sao chúng ta không quy định treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên bàn làm việc của cán bộ, công chức, nhất là các cán bộ trung, cao cấp. Việc treo cờ Tổ quốc trước bàn làm việc một mặt để thể hiện sự tôn nghiêm của người cán bộ, đảng viên, công chức nhà nước, vừa thể hiện tình yêu Tổ quốc và nhân dân trong thi hành công vụ. Mặt khác, khi nhìn thấy cờ Đảng, cờ Tổ quốc sẽ khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi người dân đất Việt, nhất là đối với cán bộ, công chức. Đồng thời, việc này cũng sẽ góp phần giáo dục tinh thần vì dân, vì nước, của cán bộ, công chức nhằm hạn chế sự tha hoá, hủ bại của một số bộ phận cán bộ, công chức hiện nay./.

                                                           

Vĩnh Linh

(Đ/c: Phạm Văn Chung - Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum)