Xót xa khi cho con tham gia truyền hình thực tế

Chương trình truyền hình thực tế Con Đã Lớn Khôn khiến không ít ông bố bà mẹ xót xa khi chứng kiến những giọt nước mắt của con mình.

Khác với sự hồ hởi, hăng hái lúc đầu khi đăng ký tham gia chương trình, không ít các phụ huynh sau khi xem lại chặng đường vượt qua thử thách của con mình đã không kềm được nước mắt. Không chỉ những bậc làm cha mẹ mà bất kỳ người lớn nào cũng cảm thấy xót xa khi chứng kiến sự vất vả, những giọt mồ hôi hay giọt nước mắt vỡ òa của những đứa trẻ khi tham gia show truyền hình Con Đã Lớn Khôn.
 
Xót xa khi cho con tham gia truyền hình thực tế


 

Thạc sĩ Vũ Minh Huyền là một trong những khách mời quen thuộc của chương trình Con Đã Lớn Khôn, tâm sự về lần cho cô con gái của mình thử sức với chuyến hành trình không có mẹ, chị chia sẻ: “Vừa đi ra khỏi nhà, Jenny đã khóc rất to, dù vậy thì mình vẫn quay đi. Khi bé ra khỏi sân chung cư, mình đứng trên lầu nhìn xuống vẫn có thể quan sát được con, nhìn con khóc mà mẹ cũng khóc theo.” Tuy vậy thì thạc sĩ Vũ Minh Huyền cũng chia sẻ thêm, nhờ có chuyến đi ấy mà cô bé Jenny đã trưởng thành hơn nhiều, và bản thân chị cũng cảm thấy mình cần tin tưởng và dũng cảm hơn khi chấp nhận cho con đối mặt với những thử thách.
 
Xót xa khi cho con tham gia truyền hình thực tế


 

Khi lần đầu tiên rời khỏi vòng tay chở che, yêu thương của bố mẹ, hoang mang và lo lắng là tâm trạng chung của bất cứ đứa trẻ nào. Tuy nhiên, khi có thể tự mình vượt qua những khó khăn, trẻ nhỏ sẽ có thể tự rút ra cho mình những bài học, cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và đây cũng là bước ngoặc cho sự “lớn khôn” của đứa trẻ, điều mà những nhà sản xuất muốn hướng đến.

 

Xót xa khi nhìn thấy những giọt nước mắt trong veo của trẻ nhỏ là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên vì đứa trẻ nào cũng cần những bài học để trưởng thành nên đôi khi, chấp nhận những giọt nước mắt để có được sự tự tin, lớn khôn nơi các bé cũng là cái giá không đắt chút nào.
 
KM