Vịt sốt vang

(Dân trí) - Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Thay vì những món ăn quen thuộc hàng ngày, hãy thử trổ tài làm món ăn lạ miệng từ vịt nhé.

Vịt làm sạch, chặt từng miếng bằng bao diêm. Ướp thịt với rượu 15 phút, sau đó rắc muối, tỏi (đã giã nát) và ít xì dầu, ướp tiếp 15 phút nữa rồi cho húng lìu vào trộn đều.

Vịt sốt vang

Đường trắng đem thắng nước hàng, cho vào thịt đã tẩm ướp. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái ngang thành lát dày 1cm, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, thái lát. Hành khô bóc bỏ vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập, cắt khúc.

Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng, gắp ra để sẵn. Cho hành khô vào phi thơm, vớt hành ra. Tiếp tục cho thịt vào áp chảo xém cạnh, trở đều 2 mặt sau đó rồi gắp ra.

Cho cà chua vào xào nhuyễn, cho bột mỳ (đã hòa với ít nước loãng) vào quấy đều. Cho thịt vịt vào, trút nước ướp thịt vào đảo lẫn. Cho thêm mắm, muối vào đậy vung lại đun trong 30 phút rồi cho tiếp khoai tây đã rán, hành phi thơm vào đun thêm 5 – 10 phút nữa. Múc ra đĩa, bày hành hoa lên trên, ăn nóng

Đĩa thịt vịt thơm đặc trưng mùi sốt vang, thịt chín nhừ (còn nguyên miếng) bên cạnh những miếng khoai vàng chín bở, thấp thoáng lát cà chua đỏ mọng, bập bềnh trong nước xốt sánh hồng ăn với bánh mì rất hợp.

Xuyến Chi