Tôm bao bột rán

(Dân trí) - Tôm chứa nhiều canxi, rất tốt cho sức khỏe. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay chúng ta hãy cùng làm món tôm bao bột rán nhé.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lạng đôi, bỏ chỉ đen ở lưng. Ướp nước mắm, hạt tiêu, để 30 phút cho ngấm.
Hành bóc vỏ, thái mỏng.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.

Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.

Phi thơm hành mỡ, cho dấm, ớt, tỏi và 20ml nước mắm (hơn một thìa canh) vào để làm xốt chua cay.

Đập trứng vào bát, cho bột đã hòa ít nước vào đánh đều với trứng, tẩm vào tôm.

Đun sôi mỡ, cho tôm đã tẩm bột trứng vào rán vàng. Tôm chín, gắp ra đĩa. Bạn có thể dội nước xốt lên hoặc chỉ dùng xốt làm nước chấm, rắc hạt tiêu, cho vài ngọn rau mùi lên trên.

Ăn nóng với rau mùi và xà lách.

Chú ý khi làm không để bột trúng vụn, bao kín tôm, tôm rán chín vàng đẹp, ăn giò thơm, vị đậm, chua cay vừa ăn.

Những con tôm hình dáng uốn lượn được bọc trong lớp vỏ giòn tan sẽ mang đến cho bạn một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa.

Xuyến Chi