Thứ ba, 08/10/2013 - 10:41

Thơm ngon canh cá lóc rau cải

Dân trí

Thời tiết hanh khô và bạn chỉ muốn ăn gì đó cho đỡ háu nước thì đây là giải pháp tuyệt vời cho bạn: Cá lóc nướng trui nấu canh cùng rau cải bẹ xanh.

Canh cá lóc rau cải 
Canh cá lóc rau cải 
 
Cá lóc rửa sạch, móc mang, cắt vây (không cần đánh vảy) đem nướng trên than hoa. Cá chín đều, lấy ra gỡ thịt. Tận dụng phần xương sống và đầu cá hầm lấy nước ngọt.

Cải xanh nhặt, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Phi thơm hành tím, trút cá vào xào sơ. Thêm vào một chút nước mắm ngon, bột ngọt, bột canh. Đổ nước dùng gạn từ nước ninh xương cá, gừng sợi vào đun sôi già. Cho rau cải vào, quậy đều cho rau ngập nước, đậy vung giữ lửa lớn khoảng 3 phút. Chỉnh canh vừa khẩu vị rồi múc ra tô lớn dùng nóng.

Canh phảng phất thơm mùi cá lóc nướng, mùi rau cải và mùi gừng; nước canh ngọt lừ ấm nóng; thịt cá trắng, chắc, ngọt bùi; cải xanh mềm khó quên!

Xuyến Chi