Sò huyết xào rau muống

(Dân trí) - Sò xào rau muống là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người ưa thích, bởi cái giòn ngọt của thịt sò hoà trong cái giòn giòn của rau muống rất thú vị.

Chọn những con sò tươi sống, đem ngâm trong nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết đất cát, sau đó chà vỏ thật sạch.

Trút sò vào nồi, hấp cho sò hơi mở miệng, dùng dao tách bỏ vỏ, lấy thật khéo để phần thịt sò vẫn còn nguyên con.

Sò huyết xào rau muống 
Sò huyết xào rau muống 

Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước muối, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Lấy một nửa phi thơm.

Trút phần thịt sò vào, đảo cho săn, nêm chút muối, bột ngọt, tiêu, đường cho thấm. Xong cho ra chén.

Phi nốt số tỏi còn lại, cho rau muống vào xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới trộn sò vào đảo nhanh tay, rồi cho ra đĩa dùng nóng.

Màu đỏ ghạch của sò nổi bật bên màu xanh mướt của rau muống. Vị ngọt đậm, giòn dai, lẫn chút béo trong từng con sò; vị giòn giòn, tươi ngon trong từng cộng rau muống; phảng phất mùi thơm của tỏi. Đây là món có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm nóng đều rất tuyệt!

Lưu ý: Khi chế biến món này không nên xào quá lâu vì như vậy sẽ làm mất đi cái giòn, ngọt của món ăn.

Xuyến Chi