Sành điệu trong cả món ăn

Luôn biết cách tận hưởng cuộc sống, năng động trong công việc, sành điệu trong gu thời trang, có thể không thường xuyên nấu ăn nhưng lại rất sành ăn và cập nhật liên tục những món ăn ngon. Tuy nhiên, một khi đã vào bếp là sẽ nấu nướng ra trò.

Đó là vài nét sơ thảo về chân dung của các cô nàng hiện đại như Minh Anh và Quỳnh Chi - hai cô nàng luôn tìm cách để sáng tạo những món ăn trở nên hấp dẫn hơn, lạ miệng hơn khiến mọi người mới nhìn đã thèm.

Hãy tham khảo vài mẹo hay từ hai cô nàng Minh Anh và Quỳnh Chi và khám phá tuyệt chiêu nấu ăn ngon của họ là gì nhé!

Khám phá bí quyết nấu ăn “sành điệu” của cô nàng hiện đại.
Khám phá bí quyết nấu ăn “sành điệu” của cô nàng hiện đại.

Quỳnh Chi: Nè nè, thèm món “Tôm hấp trái dừa” bồ đãi cả nhóm hôm Noel quá đi!

Mình Anh: Hihi, còn phải hỏi, bạn của bồ mà!

Quỳnh Chi: Nhưng sao mình cũng hay chế biến món này lại không được ngọt thơm như của bồ nhỉ? Bồ có tuyệt chiêu gì hả?

Minh Anh: Bí quyết nằm ở nước sốt đó. Phải là loại nước sốt đăc biệt kìa. Sốt chua chua, thanh nhẹ hương thảo hòa quyện với vị ngọt của tôm và nước dừa sẽ mang đến cho món ăn một hương vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được.

Quỳnh Chi: Sốt đó tên gì vậy?

Minh Anh: Sốt HP đó bồ!

Quỳnh Chi: À, mình biết sốt đó rồi. Nhưng mình tưởng sốt HP chỉ ngon khi nấu với những món bò thôi chứ?

Minh Anh: Hông có đâu, sốt HP có thể nấu với đủ loại thịt nha: thịt vịt, thỏ, bò, heo, sườn, cừu… Ngoài ra, sốt này có thể chấm ăn trực tiếp không qua nấu nướng, và ngon hơn khi ăn chung với ketchup hoặc mù tạt đó.

Quỳnh Chi: Được đó nha! Chiều nay mình phải đi “lùng” mua mới được, còn phải làm bằng được món này cho hoàn hảo nữa chứ. Cảm ơn bồ nha!

HP là viết tắt của chữ House of Parliament, nghĩa là Tòa Quốc Hội sau khi sản phẩm được sử dụng tại đây của nước Anh. Sốt HP là loại sốt đậm đặc mà thành phần gồm cà chua xay nhuyễn, giấm, mật đường, chà là, bột bắp, muối, gia vị, me… thường thấy trong các món sandwich thịt muối, khoai tây chiên, đậu hầm, cá fillet chiên bột. HP còn có thể sử dụng cho các món dễ ăn cho người Việt như Bò fillet chiên sốt HP, tẩm ướp sốt HP cho cá nướng giấy bạc, ức vịt nướng sốt HP, sườn heo nướng sốt HP… Sốt ngon là phải đáp ứng được các tiêu chí sau: màu nâu đậm đà, sánh quyện, vị chua vừa phải, hương thảo mộc nhẹ nhàng, và tạo được độ bóng đẹp cho món ăn. HP của Heinz hiện được xem là số 1 của thế giới. Sản phẩm hiện có bán tại các siêu thị: Citimart, Maximark, Metro, Lotte, Giant, Ân Nam, SG Tax, Central Mart, TTGD Foods, Vegy’s...

Sốt HP dùng cho tấm ướp hoặc làm nước chấm rất ngon. 
Sốt HP dùng cho tấm ướp hoặc làm nước chấm rất ngon. 
 
Tôm hấp trái dừa với Sốt HP Heinz

A – Nguyên liệu

A – Nguyên liệu

- Tôm tươi 500gr

- Dừa tươi 1 trái

- HP sốt Heinz 4 muỗng sú

- Tương ớt cay nồng Heinz 2 muỗng súp.

- Muối  ¼ muỗng súp

- Bột ngọt ¼ muỗng súp

B – Cách làm

- Chặt miệng trái dừa, giữ nguyên nước dừa bên trong trái, cho tôm vào, đặt trái dừa vào xửng hấp chín.

- Làm sốt: Cho sốt HP Heinz + Tương ớt cay nồng Heinz + Bột ngọt + Muối vào chảo đun sôi, tắt bếp.

Nước dừa làm thịt tôm giòn, săn chắc và ngọt thịt nên khi chấm chung với hỗn hợp sốt HP trên sẽ rất tuyệt vời.

Heinz là thương hiệu uy tín tại Mỹ với hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia vị thực phẩm, với doanh thu hiện nay 11,6 tỉ đô la/năm. Tập đoàn Heinz có mặt tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 5.700 sản phẩm khác nhau. Với nhiều gia đình Việt, Heinz đã trở thành loại gia vị không thể thiếu để bữa ăn thêm hương vị, thêm đậm đà.

Chương trình ưu đãi mùa Tết: Từ ngày 1/1/2013, khi mua bất kì chai tương ớt Heinz 300g, tặng 1 chai dầu hào Heinz 155g; mua bất kì sản phẩm gia vị khác của Heinz tặng một chai tương ớt Heinz 155g tại các siêu thị trên toàn quốc.

Các sản phẩm của Heinz được bán tại các siêu thị lớn trên toàn quốc
Các sản phẩm của Heinz được bán tại các siêu thị lớn trên toàn quốc.