Ra mắt cuộc thi “Dấu ấn lời thoại”

(Dân trí) - Sáng 12/5, tại Hà Nội, đã tổ chức Lễ ra mắt Ban giám khảo và công bố thể lệ cuộc thi “Dấu ấn lời thoại”.

Cảnh trong bộ phim Tình yêu và danh dự.


Cảnh trong bộ phim "Tình yêu và danh dự".

“Dấu ấn lời thoại” là cuộc thi do công ty PAMA Media, đồng hành cùng Tình yêu và Danh dự - In the name of honour - bộ phim truyền hình dài tập Rumani hiện đang phát sóng lúc 21h – 22h trên kênh HN2, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

“Tình yêu và Danh dự” từng được phát sóng ở nhiều quốc gia như Pháp, Mỹ, Nga, Venezuela,… và nhận được sự yêu thích, ủng hộ của đông đảo khán giả. Một trong những điều tạo nên tiếng vang của “Tình yêu và Danh dự” là phim phản ánh về người phụ nữ trong Hậu cung Hồi giáo.

Qua bộ phim, có thể thấy người phụ nữ Hồi giáo bị trói buộc trong những luật lệ nghiêm ngặt về trang phục, giao tiếp, sự phụ thuộc vào đàn ông,…. Đạo diễn Iura Luncasu chia sẻ rằng: “Hậu cung Hồi giáo là nơi cấm kỵ, những bí ẩn trong cuộc sống của phụ nữ nơi đây sẽ khiến khán giả thấy lôi cuốn nhưng cũng là thách thức với đoàn làm phim khi tái hiện chân thực cuộc sống ấy”.

Bộ phim còn đưa đến cái nhìn đa dạng hơn về chốn Hậu cung Hồi giáo. Người phụ nữ ở đây không phải chỉ biết an phận trong mọi luật lệ của Kinh Koran mà còn cuốn theo cuộc chiến vương quyền, cuộc chiến chiếm hữu sự sủng ái của Tiểu vương. Đó là một “làn sóng ngầm” và họ cũng có nhiều toan tính, âm mưu, thủ đoạn để đạt được mục đích cá nhân.

“Tình yêu và Danh dự” còn tạo được ấn tượng với những câu thoại hay của nhiều nhân vật nữ. Bởi vậy, thay vì hướng đến tình tiết phim được thể hiện qua các hình ảnh đẹp, trò chơi “Dấu ấn lời thoại” tập trung chủ yếu vào quan điểm sống được bộc lộ qua lời nói của các nhân vật trong phim.

Thành phần Ban Giám khảo gồm nhiều nhà thơ, nhà báo nổi tiếng: Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, Nhà thơ Bình Nguyên Trang, Nhà báo Việt Văn, Nhà văn Thiên Sơn.

Cuộc thi chính thức được công bố trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, như: Đài Truyền hình Hà Nội (kênh 2), website: www.pama.com.vn, facebook: www.facebook.com/KhunggiovangphimChauAu 

Hồng Ngân