Ốc bươu kho gừng

(Dân trí) - Từ ốc bươu người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như ốc bươu hấp hèm, ốc bươu nhồi thịt hấp, ốc nấu chuối đậu, bún riêu ốc, ốc luộc chấm mắm gừng, ốc bươu nướng tiêu. Và ốc bươu kho gừng là một trong những món ăn ngon đó.

Ốc bươu kho gừng 
Ốc bươu kho gừng 
 
Thịt ốc bươu có tính hàn, giải độc, giải nhiệt, rất nhiều mua và giá cả cũng rất “mềm” nên được nhiều người ưa thích.

Ốc rửa sạch, lể lấy thịt, hoặc có thể mua thịt ốc sẵn ở chợ. Ướp ốc với bột ngọt, nước mắm, hành tỏi băm và ít đường cho thấm.
Dùng nồi đất cho dầu vào phi thơm với gừng thái chỉ, ớt hiểm đập dập, sau đó đổ thịt ốc vào xào săn thì cho ít nước vào, nêm nếm lại vừa ăn, nấu liu riu đến khi sệt lại là được.
Dùng nóng với cơm trắng, rau sống, dưa leo và khế chua sẽ ngon miệng hơn.

Món ốc đậm đà thấm vị, thịt giòn ngọt, thơm và ấm vị gừng. Mùa mưa mà ngồi bên mâm cơm gia đình với món ốc bươu kho gừng sẽ khiến cho gia đình thêm ấm cúng hơn.

Xuyến Chi