Nộm sung

(Dân trí) - Quả sung giàu chất dinh dưỡng vốn rất sẵn ở các vùng quê. Quả sung xanh được dùng để kho cá, kho thịt, ngoài ra nó còn được dùng để chế biến món nộm cũng rất ngon và lạ miệng.

Sung xanh bổ đôi, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo.

Món sung nộm
Món sung nộm

Cho đường, muối tinh (hoặc nước mắm), dấm trắng, nước lọc vào một bát to. Đánh tan nguyên liệu được một hỗn hợp có độ sánh và vị ngọt, đậm đà sâu.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt thái mỏng, bỏ hạt, băm nhỏ như tỏi.

Cho sung, tỏi, ớt vào hỗn hợp đã pha. Ngâm khoảng vài tiếng là bạn đã có món nộm sung chát dịu mà dòn tan, thấm vị chua cay mặn ngọt hài hòa. (Nếu muốn dùng nhanh hơn bạn hãy cắt mỏng những miếng sung ra).

Nộm sung có thể được dùng để lai rai ăn chơi cùng bạn bè, hay dùng ghém với các loại rau thơm ăn cùng thịt ba chỉ luộc, thịt ba chỉ áp chảo, tai lợn trộn thính hoặc cá trích nướng... đều tuyệt cú mèo!

Xuyến Chi