Nộm ngó sen tai lợn

(Dân trí) - Nộm ngó sen tai lợn rất mãn nhạn, vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Và đặc biệt đây là món nộm cực giòn và mát!

 

Nộm ngó sen tai heo
Nộm ngó sen tai heo

Ngó sen rửa sạch, cắt khúc vừa, chẻ đôi. Bỏ vào chậu nước lạnh chút muối, chút chanh cho ngó sen vào ngâm để ngó không bị bầm đen. Xả qua nước sạch để ráo.

Tai lợn rửa sạch bằng nước muối, luộc chín, vớt ra để nguội, thái sợi.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Dưa leo gọt bớt vỏ, cắt xéo.

Húng lủi nhặt, rửa sạch thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, giã dập, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, giã dập, băm nhỏ. Chanh vặn lấy nước, bỏ hạt.

Cho ngó sen, tai lợn, cà rốt vào một cái tô lớn. Gia giảm nước mắm ngon, đường, chanh, tỏi, ớt tương ứng với lượng nộm cần làm sao cho vừa khẩu vị. Nộm thấm thì bày ra đĩa, rắc lên chút rau thơm.

Lưu ý: Trước khi dùng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ càng tăng thêm độ giòn mát cho món ăn.

Xuyến Chi