Mỗi hộp bánh, một tình yêu

(Dân trí) - Bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống, nhân trứng mặn đậu xanh hay nhân hạt sen và cốm, vừng đen với dừa đều được yêu thích trong mùa trăng tròn.

Mỗi mùa Trung thu, các đầu bếp của Metropole lại có niềm vui mang đến những chiếc bánh truyền thống - niềm tự hào của khách sạn trăm năm tuổi đất Tràng An.

Trung thu năm nay, khách sạn Metropole Hà Nội ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu mang hương vị và phong cách riêng, độc đáo.

Mỗi hộp bánh, một tình yêu - 1

Bánh trung thu có hương vị rất đặc trưng và thân quen của người Hà Nội như: bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống, nhân trứng mặn đậu xanh hay nhân hạt sen và cốm, vừng đen với dừa. Bên cạnh đó, bếp phó Nguyễn Thanh Vân - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên là thành viên của Viện hàn lâm ẩm thực Pháp còn sáng tạo các loại nhân mới như bánh nhân caramel với quả vả, bánh nhân hạt phỉ, sô cô la và cam và đặc biệt là bánh nhân sầu riêng.

Ngoài ra, với mong muốn gìn giữ truyền thống dân tộc Việt, khách sạn còn ra mắt bánh hình cá chép - tượng trưng cho linh hồn của mặt trăng.

Đặc biệt, bánh trung thu Metropole được làm theo công thức riêng và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Tất cả các loại bánh đều được làm bằng tay. Bếp phó Nguyễn Thanh Vân chia sẻ: “Bí quyết để làm nên những chiếc bánh trung thu mang hương vị đặt trưng riêng của Metropole nằm ở phần bột nhào vừa đủ. Lớp vỏ bánh mỏng và tinh tế, nhưng đủ cứng cáp để chịu được nhiệt trong quá trình nướng.”

TM

Đang được quan tâm