Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên 2007

Dân trí Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2007 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 22- 25/11/2007 tại thành phố Buôn Ma Thuột và xã Krông Ana huyện Buôn Đôn. Festival lần này sẽ được tổ chức quy mô và rất hoành tráng với nhiều chương trình mang đậm âm hưởng núi rừng và con người Tây Nguyên.

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại tháng 11/2005 là một sự kiện quan trọng không những của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên mà đối với đất nước Việt Nam nói chung. Chính vì vậy tổ chức Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, nhằm tôn vinh và quảng bá rộng rãi những giá trị của Di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

 

Tại festival lần này, những lễ hội dân gian đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên sẽ được dựng lại, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung sức bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc. Đồng thời giới thiệu với du khách những thành tựu về kinh tế, văn hóa và tiềm năng du lịch của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên…

 

Cũng trong khuôn khổ của Festival, bên cạnh các hoạt động văn hóa còn hội chợ triển lãm về công cụ sản xuất, đồ gia dụng và hàng thủ công mỹ nghệ của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và hàng loạt cuộc hội thảo sẽ được tổ chức trong dịp này.

 

Thạch Yên