Là lạ món Lẩu bún bò Huế Mô Tê

“Di cư” vào Nam đã lâu, cái tên Bún bò Huế đã trở nên quen thuộc với đa số người dân Sài Gòn; tuy nhiên Lẩu bún bò Mô Tê mang hương vị xứ Huế lại là cái tên khá lạ mà có thể chỉ mới vài người biết đến.

Theo chỉ dẫn của người bạn, chúng tôi tìm đến quán Huế Mô Tê ở 18 Lam Sơn (phường 6, quận Bình Thạnh). Tuy quán mới khai trương gần đây nhưng số lượng khách đến ăn lúc nào cũng đông. Bên cạnh những món truyền thống mang đậm hương vị xứ Huế, món lẩu bún bò Mô Tê là món “độc quyền” chỉ tìm thấy ở quán này.

Với những viên bò dai và giòn, thịt bò ngon mềm, nước dung đậm đà thơm mùi sả, cay của ớt đậm chất cô đô, món lẩu bún bò Mô Tê đã chinh phục cả nhóm ngay lần đầu tiên thưởng thức. Không chỉ thưởng thức trọn vẹn phong, hương, vị của món ăn, chúng tôi còn có thể trò chuyện rôm rả với nhau trong không gian mở, mộc mạc đậm chất cố đô này.

Nồi lẩu bún bò Mô Tê quyến rũ…

Nồi lẩu bún bò Mô Tê quyến rũ…
 
… với những viên bò viên tròn đầy

… với những viên bò viên tròn đầy

Ngoài ra, quán còn phục vụ thực khách những món bánh truyền thống xứ Huế như bánh nậm, bánh lọc nhân tôm thịt với lớp bột gạo trắng dẻo thơm hay bánh bèo với lớp bánh được trang công phu trong từng chén nhỏ cùng vụn tôm chấy đều… Đặc biệt, bạn còn được tận hưởng hương vị thơm ngon truyền thống của những món bánh Huế chay vốn đã nổi tiếng từ rất lâu đời tại mãnh đất Thần Kinh. Với bột bánh mềm dẻo, vị ngọt của nhân rau quả hòa quyện cùng vị thanh của nước mắm chay, món ăn sẽ khiến những ai đã từng nếm thử không thể nào quên được.

Không chỉ có các loại bánh mặn…

Không chỉ có các loại bánh mặn…
 
… quán Huế Mô Tê còn chế biến đa dạng các món bánh Huế chay

… quán Huế Mô Tê còn chế biến đa dạng các món bánh Huế chay

Bàn về ẩm thực, 9 người 10 ý, nên thường gây tranh cãi về độ ngon và tính chính thống của món ăn. Tuy nhiên, trên mảnh đất Sài Gòn có quá nhiều lựa chọn, quán Huế Mô Tê là một trong những điểm đến lý tưởng cho bạn cùng gia đình và bạn bè sau giờ làm việc hay những dịp cuối tuần.

Địa chỉ: Quán Huế Mô Tê - 18 Lam Sơn, phường 6, quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Bạn có thể ghé thăm fanpage của quán để biết thêm chi tiết: https://www.facebook.com/monhuemote