Triển lãm ảnh đường phố:

“Hà Nội phát triển và đầu tư”

Dân trí 72 tác phẩm ảnh Panorama về các lĩnh vực kinh tế - văn hoá - xã hội và xây dựng đô thị của Hà Nội lần đầu tiên được triển lãm trên đường phố với chủ đề “Hà Nội phát triển và đầu tư”.

Triển lãm ảnh đường phố “Hà Nội phát triển và đầu tư” là bộ ảnh chụp trong vòng 3 năm qua về Hà Nội trên con đường phát triển của nhiếp ảnh gia đến từ TPHCM Nguyễn Đình Minh. Với hình thức ảnh Panorama hộp đèn 2 mặt, kích thước 1,5x4,5m, ở mỗi mặt phần dưới có các số liệu thống kê kinh tế- xã hội của Thủ đô được in song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, những bức ảnh này có màu sắc không thay đổi cả ban ngày lẫn ban đêm.

 

Sự tương phản giữa nét cổ kính và hiện đại của Hà Nội

(ảnh Nguyễn Đình Minh)

 

Triển lãm ảnh đường phố “Hà Nội phát triển và đầu tư” được chia làm hai giai đoạn: Triển lãm thứ nhất chào mừng 52 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tại khuôn viên vườn hoa Lý Thái Tổ (từ ngày 8-15/10); Triển lãm thứ hai chào mừng hội nghị thượng đỉnh APEC 2006 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (từ ngày 16-28/11).

 

Triển lãm do Sở Văn hoá - Thông tin Hà Nội, Công ty TNHH Quảng cáo và đầu tư Thanh Bình, Công ty Canon và nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Minh tổ chức. Trong đó, Công ty Canon là nhà tài trợ duy nhất của cuộc triển lãm với số tiền trị giá 40.000USD.

 

Ban tổ chức triển lãm cho biết, sau khi cuộc triển lãm kết thúc, những bức ảnh này sẽ được trao tặng cho Hà Nội và một số ảnh sẽ được chuyển đến các trục phố chính để người dân thủ đô và các vị khách có thể chiêm ngưỡng những khoảnh khắc độc đáo của Hà Nội trong ba năm qua.

 

Nguyễn Hiền

Tag :