Thứ bảy, 03/08/2013 - 07:29

Game ăn theo phim: mô típ “hot” qua mọi thời đại

Game ăn theo phim, truyện dường như đã trở thành “mô típ” cho rất nhiều sản phẩm game hiện nay. Không mới, nhưng chưa bao giờ giảm độ nóng, những sản phẩm game ăn theo phim vẫn “chằn chặn” ra lò mỗi ngày và trong đó, không ít sản phẩm thành công đáng kể.

Những thành công rực rỡ

 

Mở màn cho trào lưu game ăn theo phim có thể kể đến Thiên Long Bát Bộ, Tây Du Ký. Xuất phát từ truyện, các tác phẩm này lần lượt trở thành những siêu phẩm trên màn ảnh nhỏ, thu hút hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới.

 

Khi được các nhà sản xuất (NSX) lưu tâm và chuyển hoá thành game, những tác phẩm này cũng đã đạt được thành công rực rỡ. Thiên Long Bát Bộ gần như trở thành một trong những tượng đài của làng game Việt. Tây Du Ký cũng trở thành một tựa game vô cùng hot trong giai đoạn đầu ra mắt. Sau thành công của Tây Du Ký, còn nhiều tựa game khác cũng tiếp tục “bào mòn” đề tài này, chẳng hạn Hậu Tây Du, Tây Du Ký Online, …

 


Thiên Long Bát Bộ - game ăn theo phim thành công rực rỡ

Thiên Long Bát Bộ - game ăn theo phim thành công rực rỡ

 

Không hẳn chỉ có những bộ phim kinh điển mới được ăn theo, mà ngay cả những bộ phim mới ra lò nhưng đảm bảo độ “hot” vẫn được các NSX nhiệt tình tìm hiểu. Điển hình như Hoạ Bì 2, Transformer , How To Train Your Dragons, Iron Man 3… Đây đều là những dự án được đầu tư lớn, liên tục ra mắt trong thời điểm gần đây và hứa hẹn gây được nhiều tiếng vang như các tựa game đi trước.

 

Lợi thế cốt truyện và truyền thông

 

Không quá khó để giải thích về sự nở rộ của trào lưu game ăn theo phim. Phải nói rằng, cốt truyện của một game đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên với game thủ. Và lợi thế của các sản phẩm game ăn theo phim là một cốt truyện mà ai cũng biết. Game thủ vừa chơi game, vừa được hoá thân vào những nhân vật mà mình thần tượng, vừa trực tiếp chinh phục hành trình thử thách mà họ chỉ thấy trên phim ảnh.

 

Game thủ vừa được chơi, vừa được hoá thân thành thần tượng
Game thủ vừa được chơi, vừa được hoá thân thành thần tượng

 

Với nhiều lợi thế, game ăn theo phim luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng game thủ. Đó là chưa kể đến lợi thế về mặt truyền thông. Khi chuyển thể tác phẩm điện ảnh thành game, nhiều “fan” trung thành của bộ phim sẽ tự động truyền tải thông tin miễn phí trên forum, mạng xã hội, truyền miệng…  Vì thế, chẳng lạ gì khi các nhà làm game vẫn mải miết tìm kiếm những bộ phim ăn khách về sản xuất và giới thiệu đến cộng đồng.

 

Cùng dòng chảy đó, mới đây, một trang teaser game ăn theo tựa phim hoạt hình ăn khách “Despicable Me 2” – tên Việt “Kẻ Trộm Mặt Trăng” ra mắt đã gây xôn xao làng game Việt. Xôn xao cũng phải bởi “Despicable Me 2” dù mới ra mắt nhưng đã “oanh tạc” nhiều rạp chiếu phim trên toàn quốc và trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trong số các tác phẩm của nghệ thuật thứ bảy.

 

Trên trang teaser, những chú Minion đáng yêu màu vàng, tím đang chạy trối chết vì bị săn đuổi bởi hai nhân vật nam, nữ chibi cũng đáng yêu không kém. Mặc dù thông tin nội dung game đang trong vòng bí ẩn nhưng hình tượng Minion cùng hiệu ứng “Despicable Me 2” đã khiến game đã tạo được sự thu hút bước đầu vô cùng thuận lợi.

 

Teaser lạ theo phong cách “Kẻ Trộm Mặt Trăng”
Teaser lạ theo phong cách “Kẻ Trộm Mặt Trăng”

 

Trong thời điểm những game “bom tấn” thi nhau xuất hiện, một sản phẩm game ăn theo phim “hot” như “Despicable Me 2” chắc chắn sẽ mang đến những cảm nghiệm thú vị cho game thủ Việt.

 

Xem teaser Despicable Me 2 tại: www.pntt.vn