Gà chiên tẩm vừng

(Dân trí) - Bên ngoài giòn tan nhưng bên trong lại mềm ngọt hòa quyện một chút bùi thơm của hạt vừng, món gà chiên tẩm vừng chắc chắn sẽ là món ăn ngon miệng dành cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần này đấy.

Để chế biến món gà chiên tẩm vừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: gà nguyên con, trứng, rượu trắng, trứng, chanh, bột bắp, mật ong, đường, giấm, dầu ăn, tiêu, nước tương, vừng, tương xốt cà, gia vị khác.
Cách làm không quá cầu kỳ: gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Để lên rổ cho ráo nước. Làm nước xốt chanh: đánh một quả trứng sau đó thêm nước tương, rượu, dầu mè, một ít tiêu và vỏ 1 trái chanh vàng bào vụn rồi trộn đều lên.

Gà chiên tẩm vừng

Thái gà thành miếng nhỏ, sau đó cho vào bát nước xốt chanh rồi đặt vào tủ lạnh chừng 20 - 30 phút cho gà thấm nước xốt.
Sau đó, lăn từng miếng thịt vào hỗn hợp bột bắp đã trộn chút muối.

Đổ dầu vào chảo, chiên gà ngập dầu, chiên lửa lớn. Gà vàng đều thì gắp ra để lên giấy thấm dầu.

Làm nước xốt lần 2: Trộn tương xốt cà, mật ong, ớt bột, giấm vào bát nhỏ.
Đặt lên bếp đun. Khi nước xốt bắt đầu sủi bọt, hòa tan một ít bột ngô với nước lọc, đổ từ từ vào nồi, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp nước xốt sánh lại bạn nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp.
Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, trút gà đã chiên vào, rưới nước xốt lên và đảo đều cho xốt thấm vào miếng gà. Cuối cùng, rắc thêm vừng đã rang vàng, đảo đều rồi thêm chút hành hoa là món gà chiên tẩm vừng có thể thưởng thức được rồi.

Thanh Hằng