Sự thật kinh hoàng đằng sau những câu chuyện cổ tích của Disney

(Dân trí) - Đời vốn không đẹp như phim và những nàng công chúa cổ tích dưới mái nhà Disney thực chất lại không có được một đoạn kết hạnh phúc, viên mãn như trên màn ảnh.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những câu chuyện cổ tích của Disney - Ảnh 1.

"Công chúa tóc mây" Rapunzel được Disney phóng tác dựa trên câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm. Trong phiên bản gốc, mụ phù thủy đã phát hiện ra chuyện của Rapunzel và chàng hoàng tử. Mụ đã cắt tóc Rapunzel treo trên cửa sổ để "dụ" hoàng tử. Sau đó, chàng hoàng tử xấu số trong câu chuyện này còn bị mù do nhảy từ trên cửa sổ xuống và rơi vào bụi gai. Đến cuối cùng, mắt của hoàng tử chỉ may mắn được chữa lành nhờ vào những giọt nước mắt của Rapunzel.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những câu chuyện cổ tích của Disney - Ảnh 2.

Moana, nhân vật chính trong bộ phim cùng tên của Disney hoàn toàn là một nhân vật tưởng tượng. Ban đầu, nhà sản xuất muốn làm một bộ phim về Maui nhưng sau khi ghé thăm Polynesia, họ lại được một người phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ của vùng đất này truyền cảm hứng. Tuy vậy, theo thần thoại địa phương thì á thần Maui là một người đàn ông gầy gò và trẻ trung, trái ngược với vẻ vạm vỡ, cơ bắp ở trên phim.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những câu chuyện cổ tích của Disney - Ảnh 3.

Câu chuyện "Beauty and the Beast" đã được Madame Gabrielle-Suzanne de Villeneuve sáng tác và xuất bản vào năm 1740. Theo nhiều đánh giá thì Madame Gabrielle-Suzanne de Villeneuve đã lấy cảm hứng từ một đôi vợ chồng có thật tại Pháp là Pedro và Catherine Gonsalvus. Do mang gen hiếm gặp nên mớ lông tóc dày rậm đã bao phủ khắp người Pedro còn Catherine thì không hề được biết mặt người chồng tương lai trước khi làm đám cưới. Dù vậy, cặp đôi vẫn sống bên nhau rất hạnh phúc và có đến 7 người con.

Sự thật kinh hoàng đằng sau những câu chuyện cổ tích của Disney - Ảnh 4.

"Perceforest" ra đời từ thế kỉ 16 vẫn được coi là một trong những phiên bản đầu tiên của câu chuyện người đẹp ngủ trong rừng. Theo đó, công chúa Zellandine và hoàng tử Troylus đã đem lòng yêu mến nhau nhưng Zellandine sau đó lại bị chìm vào giấc ngủ bùa mê. Khi tìm thấy Zellandine, Troylus đã ân ái với người thương và khiến cho công chúa mang thai rồi sinh con ngay trong lúc vẫn còn đang say ngủ.

Dung Nhi

Theo BR