Cua bể hấp gừng

(Dân trí) - Người ta thường hấp hải sản với sả, gừng bởi hương vị thơm nồng của các gia vị này làm cho món ăn trở nên thơm và ngon miệng hơn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm món cua bể hấp gừng nhé.

Xét về khía cạnh dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong cua rất là phong phú. Nếu luộc cua thì một lượng lớn dinh dưỡng sẽ tan vào nước làm giảm đi vị ngọt của cua. Vì thế, hấp tốt hơn luộc rất nhiều.

Cua bể hấp gừng

Chọn mua cua gạch, chắc, rửa sạch rồi luộc chín, gỡ lấy thịt. Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ. Miến ngâm mềm cắt khúc 4cm.

Hành củ khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

Chơ mỡ vào chảo đun nóng già, phi hành củ thơm vàng. Bắc chảo ra cho thịt cua, mỡ phần, trứng, hành hoa, miến, nấm hương, hạt tiêu vào trộn đều. Trút tất cả vào bát tráng men to hoặc cặp lồng, đem hấp cách thủy 30 phút là chín.

Lấy bát hấp ra khỏi nồi, ngâm vào chậu (không để nước vào bát) để dễ lóc ra, trút đĩa to, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

Xuyến Chi