Cơm kẹp chiên xù

(Dân trí) - Cơm là một thức ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tùy vào từng vùng miền, từ cơm trắng, người ta có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cơm tấm, cơm gà, cơm hến, cơm ghẹ, cơm dừa….

“Cơm kẹp chiên xù” cũng là một biến tấu từ cơm khá hấp dẫn.

Nguyên liệu gồm cơm trắng, tôm, trứng, bột chiên xù, gia vị các loại.

Cơm kẹp chiên xù
Cơm kẹp chiên xù

Công đoạn sơ chế, ta lấy cơm nén chặt, sau đó cán mỏng, dùng 1 khuôn tùy ý để lấy hình mình thích. Tôm cho bột nêm, tiêu vào giã nhuyễn. Trứng đánh đều và cho vào 1 ít mắm. Bột chiên xù dùng chày giã nhuyễn.

Sau đó cho tôm đã giã nhuyễn vào cơm đã tạo hình rồi kẹp phần cơm có hình tương tự lên, nhúng kẹp cơm vừa tạo qua lớp trứng sau đó qua bột chiên xù. Khi đã hoàn thành tất cả ta để thành phẩm trong tủ lạnh 20 phút sau đó đem chiên đến khi 2 mặt của cơm vàng đều.

Khi ăn ta ăn kèm với sốt mayonnaise.

Thưởng thức món “cơm kẹp chiên xù” vào mùa se lạnh đem lại cho thực khác một cảm giác ấm cúm, vị ngọt của cơm vốn có được tăng thêm bởi vị ngọt của tôm, chất giòn tan do lớp bọc trứng và bột chiên bên ngoài khi cắn vào cảm giác như tan ra trong miệng và vị béo của sốt mayonnaise càng tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

Hãy thử sức mình với món ăn dễ làm và đem lại cho gia đình bạn một món ăn tuyệt vời nhé!

Tường Vi - Khánh Hồng