Chè bắp

(Dân trí) - Vào mùa hè oi bức, còn gì bằng khi được thưởng thức một ly chè bắp mát lạnh. Hôm nay chúng ta hãy thử tài với món chè bắp nhé.

Cách nấu chè cũng không quá cầu kỳ. Trước hết chọn những trái bắp nếp non, lột bỏ vỏ, rửa sạch, dùng dao gọt lấy phần hạt (ta giữ lại phần cùi để nấu nước chè cho ngọt). Cho phần hạt đã gọt, và phần cùi vào nồi nước, nấu chín phần hạt cho mềm, sau đó vớt bỏ cùi đi. Tiếp đến bỏ đường vào nếm vừa ăn. 
 
Chè bắp
Chè bắp

Để cho chè có độ đặc vừa phải ta hòa 1 chén bột sắn dây với nước lạnh, đổ vào nồi chè đang nấu, hòa tan đến khi bột có màu trong là được.

Chè bắp ăn kèm với nước cốt dừa sẽ hấp dẫn hơn. Để có nước cốt dừa ngon, ta nấu nước cốt dừa với 1 ít muối, đường và thìa nhỏ bột bắp, nấu đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại.

Sau khi hoàn thành, múc chè ra ly, chang thêm nước cốt dừa lên trên, thêm ít đá nữa là dùng được. Nếu ai không thích ăn lạnh thì không cần bỏ đá.

Vi Lê