Cá đục nướng

(Dân trí) - Bạn đã bao giờ có dịp cùng gia đình, bạn bè quây quần bên bếp than hồng thưởng thức món cá đục nướng chưa? Hẳn bạn sẽ khó lòng mà quên được con cá nhỏ đậm đà hương vị ấy.

Cá đục có nhiều ở vùng bãi ngang ven biển miền Trung, thoạt nhìn giống cá bống. Lớp vỏ cá ánh lên màu bạc, sáng lấp lánh.

Cá đục có thể chế nên không ít các món ngon như: gỏi cá đục, canh cá đục, cá đục kho tộ, cá đục chiên giòn... Nhưng với nhiều người món cá đục nướng dân dã lại là món khoái khẩu nhất.
 
Cá đục nướng
Cá đục nướng

Cá đục làm sạch, để ráo. Ướp với một chút tiêu và chút muối tinh khoảng 15 phút. Sau đó xếp cá lên vỉ rồi nướng trên bếp than hồng.

Trong quá trình nướng, bạn cần phải nhanh tay lật trở vỉ thường xuyên để cá chín đều và không bị cháy. Mỡ cá chảy lèo xèo, dậy mùi hương ngào ngạt. Lớp vảy ngoài chuyển sang màu vàng ruộm, là món nướng đã hoàn thành.

Gỡ miếng thịt cá đục vừa chín tới chấm với muối tiêu chanh. Vị ngọt, thơm, béo, chắc của cá đục hòa quyện cùng vị chua nhẹ của chanh, vị đậm đà của muối, vị cay nồng tiêu xay khiến cho món cá nướng thanh đậm hơn. Cũng miếng cá ấy, ghém cùng các thứ rau rợ, cuộn tròn trong miếng bánh đa nem, chấm nước mắm chua cay lại một cảm giác khác.

Xuyến Chi

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM