Bộ lịch ảnh nude nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam ra mắt

Dân trí Bộ lịch ảnh nude nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên sẽ phát hành tại TPHCM.

Bộ lịch gồm 7 tờ, được chọn từ cuốn Xuân thì được trình bày và đóng gáy lò xo đẹp mắt. Trong đó, 6 tác phẩm được thể hiện tương ứng với 12 tháng là: Tung cánh (tháng 1& 2); Đường nét (tháng 3 & 4); Suối mát (tháng 5&6); Mầm đá (tháng 7&8); Giai điệu mùa xuân (tháng 9&10) và Thiên sứ (tháng 11&12).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên cho biết, bộ ảnh nude nghệ thuật lên lịch 2009 đã in xong cách đây gần chục ngày. Ý tưởng phát hành bộ lịch ảnh nude nghệ thuật đến với Thái Phiên từ giữa tháng 6/2008, khi các nhà làm lịch muốn mua ảnh của anh để làm lịch.

“Trước đây, ảnh nude thường được treo ở phòng ngủ và…toilet nhưng lịch thì chả ai lại đem treo… toilet cả. Tôi rất vui vì ảnh nude nghệ thuật của mình từ nay được treo trang trọng ở phòng khách và được giới thiệu rộng rãi tới công chúng”, nhiếp ảnh gia Thái Phiên hồ hởi. Anh tỏ ra rất phấn khởi vì đây là bộ lịch ảnh nude nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép chính thức.
 
Tác phẩm ảnh nude nghệ thuật "Nắng mai" của Thái Phiên

Khi được hỏi về quá trình xin cấp phép bộ lịch ảnh nude nghệ thuật có gặp phải khó khăn gì không? Nhiếp ảnh gia Thái Phiên tâm sự rằng, cuốn Xuân thì đã được phát hành rộng rãi vì thế việc xin phát hành những tấm ảnh trong Xuân thì để làm lịch không “lận đận” như việc xin cấp phép triển lãm ảnh nude Xuân thì.

Như vậy, ngoài bộ sách Xuân thì đã xuất bản, sắp tới những tác phẩm nhiếp ảnh nude nghệ thuật của Thái Phiêncòn có cơ hội đến gần với công chúng qua bộ lịch ảnh nude nghệ thuật 2009.

Sau khi bộ lịch phát hành, anh lên rất nhiều kế hoạch “chưa thể tiết lộ”. Trước mắt, anh tập trung vào công việc sáng tác, cho ra những bức ảnh nude nghệ thuật chất lượng nhất.

Nguyễn Hằng