Bắp non xào mực cay

(Dân trí) - Mùi thơm của mực, vị cay của gừng, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp non hòa quyện với nhau tạo nên sự đậm đà rất tuyệt vời cho món bắp non xào mực cay.

Bài viết này sẽ giới thiêu các bạn cách làm món bắp non xào mực cay cực ngon trong những ngày mưa se lạnh này nhé.

Đầu tiên chuẩn bị mực ống, bắp non, cà rốt, hành lá, ớt hiểm, ớt sừng, ớt băm, hành tỏi băm, sa tế, tương ớt, gừng băm, gia vị thông thường.

Bắp non xào mực cay

Rửa sạch mực, lấy dao khứa thành hình ca rô, cắt miếng vừa ăn, ướp sa tế, hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm vào, trộn đều.

Cắt từng trái bắp non làm đôi. Cà rốt cắt sợi. Hành lá cắt khúc có chiều dài tương đương cà rốt. Ớt hiểm đập dập.

Trước khi xào, nên chần sơ bắp non và cà rốt trong nồi nước sôi có chút muối, sau đó vớt ra và cho vào nước lạnh, để ráo. Cách này vừa giúp những nguyên liệu này được chín đều, vừa rút ngắn được thời gian trong quá trình xào và giữ được màu sắc của các loại rau củ.

Pha gia vị xào. Cho gia vị gồm đường, nước mắm, bột ngọt, tương ớt vào một cái chén và khuấy đều.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho ớt hiểm, hành tỏi băm và gừng băm vào, phi cho vàng thơm. Cho toàn bộ phần mực vào, để lửa thật lớn để mực không bị dai và ra nước, xốc đều. Sau đó cho phần bắp non và cà rốt vào xào chung, thêm ớt sừng, ớt băm, hành lá và gia vị xào  vào, xào đều và tắt bếp.

Múc ra dĩa, cho thêm vài cọng ngò và một ít tiêu. Dùng với cơm nóng.

Thanh Hằng