Bánh giò

(Dân trí) - Vào mỗi cuối tuần, bạn dự định sẽ làm món gì để “chiêu đãi” gia đình mình? Nếu chưa một lần tự tay làm món bánh giò thì đây chắc chắn sẽ là một thử thách đối với bạn đấy.

Nguyên liệu khá đơn giản: Lá chuối, thit heo, nấm mèo, hành tây, hành phi, trứng cút, bột bắp, bột gạo, gia vị cần thiết
 
Lá chuối cắt hình vuông to, ngâm qua nước sôi rồi lau khô.
 
Thịt lợn xay, nêm gia vị vào, nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ, hành tây băm nhỏ, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
 
Làm nóng chảo, cho dầu vào, phi hành trong ít phút, cho thịt và nấm mèo vào xào chung, cho hành phi vào đảo đều và tắt bếp.
 
Bánh giò

Cho bột gạo, bột bắp, nước, hạt nêm khuấy tan và nấu trong lửa nhỏ (phải khuấy liên tục nếu không bột sẽ đóng cục), đến khi bột hơi sền sệt thì tắt bếp.

Xếp lá chuối thành hình phễu, cho bột vào trước, tiếp đến là nhân, cuối cùng là một lớp bột nữa, xếp khéo sao cho phần nhân nằm giữa bánh. Sau đó ta gói bánh lại, đem đi hấp chừng khoảng 30 phút, vớt ra dùng được ngay.

Mùi thơm của bột hòa quyện với thịt và chút nấm mèo sẽ tạo cảm giác cực ngon, ăn nóng là hợp nhất.

Bánh giò có thể thưởng thức được vào tất cả các thời điểm trong ngày, có thể chấm kèm nước mắm (tùy khẩu vị).

Thanh Hằng