Thứ hai, 17/06/2013 - 11:29

Bạn đường hợp ý: Kịch tính ngày thi đấu nước rút

Tập 25 “Bạn đường hợp ý” đã chứng kiến một ngày thi đấu đầy kịch tính của hai đội chơi trên chuyến hành trình chinh phục thử thách tại miền Tây.

Bắt đầu ngày thi đấu thứ ba, hai đội chơi đang có sự chênh lệch rất sát sao về điểm số khi đội của Bích Trâm chỉ dẫn trước 1 điểm. Chính áp lực về thời gian và điểm số đã khiến cho các thành viên của hai đội chơi bộc lộ nhiều mâu thuẫn trong ngày thi đấu này.

 

Tại Đồng Tháp, đội Phùng Ngọc Huy nhận nhiệm vụ phải bắt được 20 con lươn chỉ trong thời gian 5 phút. Khi cô bạn đồng hành Jessica đang luống cuống với những chú lươn “tinh ranh” thì Phùng Ngọc Huy ngay lập tức trổ những “ngón nghề” điêu luyện và bắt nhanh gọn số lươn được yêu cầu. Họ lại tiếp tục thể hiện sự ăn ý khi cả hai cùng phối hợp để “chế ngự” chiếc xuồng “ương bướng”. Khổ sở vật lộn với chiếc xuồng xoay vòng, cả hai tranh cãi và quyết định không chèo nữa mà dùng tay đẩy. Nhiều người dân tỏ ra thích thú trước màn chèo thuyền của đôi bạn trẻ. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người dân địa phương, đội chơi nhanh chóng “vượt ải” thành công. Tuy nhiên đến nhiệm vụ thả diều vào cuối ngày, Phùng Ngọc Huy và Jessica cũng đã không thể hoàn thành khi giữa họ bắt đầu nảy sinh những bất đồng…
Bạn đường hợp ý: Kịch tính ngày thi đấu nước rút


 

Trong khi đó, đội của Bích Trâm cũng đối mặt với một nhiệm vụ “nan giải” không kém. Họ phải lội xuống ao để “truy bắt” những chú ngỗng hung tợn vừa xổng chuồng mà không làm chúng bị thương. Anh bạn Adi tỏ ra khá nhút nhát và e dè trước “những người bạn mới”. Điều này khiến cho Bích Trâm càng thêm phần căng thẳng khi họ đang bị đội bạn bám sát điểm số.  Chính vì vậy, cả hai đã có một cuộc cãi vả “nảy lửa” khi đôi bạn chưa thực sự hiểu ý nhau để cùng vượt qua thử thách. Tạm gác những xung đột, Adi và Bích Trâm đã rất cố gắng trong những nhiệm vụ kế tiếp để lật ngược tình thế. Bất ngờ hơn cả là dù có xung đột nhưng trong phần thi hiểu ý cuối ngày họ lại đạt được số điểm gần tuyệt đối và tiếp tục vươn lên giành chiến thắng.
 
Bạn đường hợp ý: Kịch tính ngày thi đấu nước rút

 

Trước sức ép về thời gian cũng như bất đồng về ngôn ngữ và tính cách, không thể tránh khỏi mâu thuẫn nảy sinh giữa các nghệ sĩ và người bạn đồng hành. Chính những tình huống như thế này sẽ là thước đo khẳng định sự bản lĩnh của các thành viên trong đội. Cũng nhờ đó mà hành trình “Bạn đường hợp ý” càng thêm phần hấp dẫn, kịch tính và chứa đựng đầy đủ những cảm xúc rất chân thực từ những người chơi.

 

Liệu trong ngày thi đấu cuối cùng, hai đội có gạt bỏ mâu thuẫn đang có để trở thành những người “bạn đường” thực sự “hợp ý” và cán đích thành công. “Bạn đường hợp ý” phát sóng ngày lúc 22h Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

 
VK