Thứ hai, 09/10/2017 - 18:43

Nghệ An:

Xe tải lật từ độ cao 17m xuống sông, tài xế suýt mất mạng

Dân trí

Trên đường chở hàng đi qua cung đường bị mưa gây sạt lở, chiếc xe bị lật, lăn xuống sông từ độ cao 17m. May mắn, tài xế được cứu thoát.

Vào khoảng 10h30’, ngày 9/10, trong lúc chở hàng trên tuyến đường Châu Kim - Nậm Giải (Quế Phong), chiếc xe tải mang biển số 37C- 260.91, do anh Lô Trung Ng. trú bản Ná Ngá, xã Mường Nọc lên dốc thì bất ngờ bị lật xuống sông cách mặt đường 17m.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Tại hiện trường, chiếc xe nằm gọn dưới lòng sông, tài xế Ng. được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở TP Vinh trong tình trạng chấn thương nặng.

Nguyên nhân ban đầu, có thể là do mấy ngày vừa qua ở khu vực này mưa to liên tục làm sạt lở đường. Khi xe anh Ng. lên đến đỉnh dốc thì bánh sau phía bên phải bị rơi vào hố sạt lở rồi bất ngờ lật lăn xuống sông theo hướng taluy âm cách mặt đường 17m.

Công an xã Nậm Giải cho biết, sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn đã cùng đội CSGT huyện Quế Phong có mặt tại hiện trường để lập biên bản và điều tra nguyên nhân. Chiếc xe tải của anh Ng. đã được đưa lên khỏi lòng sông.

Được biết, cung đường Châu Kim - Nậm Giải có chiều dài là 25km, trong đó 15km đã được đổ nhựa đi qua trụ sở xã Nậm Giải, còn lại 10 km là đường đất. Mỗi khi mưa bão tuyến đường này thường bị sạt lở, gây hư hỏng mặt đường, rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Nguyễn Duy