TP.HCM:

Xe tải lao vào trạm biến áp, cả khu dân cư mất điện

(Dân trí) - Chiếc xe tải bị mất phanh đã trôi tự do, lao vào trạm biến áp khiến một cột điện bị gãy. Cả khu dân cư bị mất điện bởi sự cố này.

Hiện trường xe tải mất phanh lao vào trạm biến áp
Hiện trường xe tải mất phanh lao vào trạm biến áp

Vụ việc xảy ra vào đêm 25/6 tại trạm biến áp nằm trước hẻm 5A, đường Kênh Nước Đen (P. Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân).

Vào thời điểm trên, xe tải chở đầy gỗ mang BKS 93C - 003.74 đang lùi vào hẻm 5A thì bất ngờ bị mất phanh rồi lao tự do về phía trước, đâm gãy một trong hai trụ điện của trạm biến áp nằm sát lề đường. Rất may, nhờ có vỉa hè cản lại nên chiếc xe không thể lao tiếp. Tuy nhiên, sự cố đã khiến nhiều hộ dân nơi đây bị cúp điện..

Một trụ điện bị gãy 
Một trụ điện bị gãy 

Sau sự cố, Cảnh sát giao thông và nhân viên Công ty điện lực TP.HCM đã có mặt để lập biên bản vụ việc. Bước đầu, ngành điện lực sẽ gia cố trụ điện bị gãy gập để đảm bảo an toàn cho người dân, sau đó, sẽ tiến hành thay thế trụ điện mới; dự kiến thời gian thi công sẽ mất khoảng 1 ngày. Toàn bộ chi phí thay trụ điện mới và thiệt hại do mất điện gây ra đối với người dân trong khu vực sử dụng đường truyền của trạm biến áp này sẽ do nhà xe chịu trách nhiệm chi trả.

Sự cố làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều người dân
Sự cố làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều người dân

Trước đó, vào chiều 22/5, một sự cố về điện nghiêm trọng đã xảy ra khi chiếc xe tải cẩu nâng cây xanh tại khu vực tỉnh Bình Dương đã để ngọn cây chạm vào đường dây 500KV làm mất điện toàn miền Nam. Phải mất nhiều giờ, các đơn vị liên quan mới khắc phục được sự cố này, thiệt hại không thể ước tính.

Thế Phong

Đang được quan tâm