Chủ nhật, 18/01/2015 - 14:07

Thanh Hóa:

Xe quá tải nối đuôi nhau nghênh ngang đi vào thành phố

Dân trí

– Thời gian gần đây, nhiều người dân TP.Thanh Hóa vô cùng bức xúc trước việc xe “hổ vồ”, xe chở quá tải nghênh ngang, vô tư đi vào thành phố, gây nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Mặc dù ngay đầu TP.Thanh Hóa đã có biển báo cấm các loại xe tải trọng lớn đi vào thành phố nhưng gần đây, việc các loại xe “hổ vồ”, xe quá khổ, quá tải chạy vào thành phố đặc biệt là vào dịp gần Tết nguyên đán càng khiến cho người dân bất an.

Cũng thời gian gần đây, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông do xe tải gây chết người. Cụ thể, vào khoảng tháng 10/2014, tại ngã tư giao nhau giữa giữa đường Bà Triệu - Trường Thi - Trần Phú - Phan Châu Trinh, ông Nguyễn Minh Quyền (SN 1967; lúc đó là Chủ tịch UBND xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) đã bị một chiếc xe tải tông từ phía sau rồi cán qua dẫn đến tử vong.

Những chiếc xe tải nghênh ngang đi vào thành phố vào ngày 10/1.
Những chiếc xe tải nghênh ngang đi vào thành phố vào ngày 10/1.

Gần đây nhất là vào ngày 28/12/2014, tại ngã tư Nguyễn Trường Tộ và Tô Vĩnh Diện giao với đường Trần Phú (QL1A) phường Đông Thọ cũng xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa xe tải và 2 linh mục đi trên xe máy khiến cho một người chết, một người trọng thương.

Đúng như những gì người dân phản ánh, khoảng 10h sáng ngày 10/1, PV đã được “mục sở thị” hàng đoàn xe quá tải hạng nặng ngang nhiên đi vào TP Thanh Hóa.

Điều đáng nói là trong khi từ đầu đường vào TP có rất nhiều đoạn đường rộng, thuận tiện cho việc xử lý xe vi phạm nhưng không hiểu vì lý do gì, lực lượng CSGT TP Thanh Hóa lại chọn “chốt” ngay trung tâm thành phố  tuyến  đường Bà Triệu (đối diện với Khách sạn Thiên Ý) để đón xe quá tải gây cản trở và bức xúc cho nhiều người tham gia giao thông.

Không những dừng xe ở chốn đông người dân qua lại, lực lượng CSGT còn dừng cùng lúc 6-7 chiếc xe để “kiểm tra”. “Lạ lùng” hơn theo quan sát của PV thì nhiều xe sau khi “kiểm tra” giấy tờ xong thì xe lập tức được tiếp tục di chuyển vào thành phố

Một đoàn xe tải được lực lượng CSGT Thành phố dừng cùng lúc

Một đoàn xe tải được lực lượng CSGT Thành phố dừng cùng lúc

Mặc dù, ngày 10/1, chỉ riêng chốt trên đường Bà Triệu rất nhiều xe tải chở nặng đi vào Thành phố bị CSGT chặn lại tuy nhiên kết quả xử phạt xe trong ngày của tất cả các chốt lại với con số quá ít. Báo cáo của Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa thì trong ngày 10/1 chỉ có 8 xe bị lập biên bản, trong đó 5 lái xe bị tước bằng, tổng số tiền phạt 16.700.000 đồng.

Về việc dừng xe quá tải ngay trung tâm Thành phố, Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải cho hay: “Nếu vào giờ cao điểm thì anh em không được phép nhưng nếu là thời điểm ít xe qua lại thì anh em mới được dừng xe. Trước đây, chốt chặn xe vào Thành phố là ở phường Hàm Rồng cho đỡ phương tiện nhưng họp hội đồng nhân dân, các bác ý kiến nhiều nên mới di chuyển ra tuyến đường Bà Triệu”.

Cũng theo ông Hải thì việc cán bộ của mình dừng một lúc nhiều phương tiện thì không đúng nguyên tắc nhưng cũng có cái khó cho anh em là do đang xử lý trường hợp này thấy các trường hợp khác thì không thể làm ngơ tuy nhiên phải xử lý thật nhanh, chưa xử lý ngay được thì đưa ra bãi, không được kéo dài thời gian gây cản trở, phản cảm cho người đi đường.

“Thời gian tới sẽ hạn chế và cho điều chỉnh lại việc dừng xe tại điểm của trung tâm thành phố như phản ánh” – ông Hải cho biết thêm.

Bình Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất