Hà Nội:

Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn

(Dân trí) - Sau khi tránh một chiếc xe máy, chiếc ô tô Toyota Land Cruiser BKS 29V-1534 tông thẳng vào một khối bê tông ven đường rồi bốc cháy. Chủ xe cố gắng dập lửa nhưng vô ích, chiếc xe bị thiêu rụi, chỉ còn trơ khung sắt.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h sáng nay, 25/11, tại cao tốc Láng - Hòa Lạc, trên địa bàn xã Đại Mỗ (huyện Từ Liêm).

Đang cấp cứu tại Bệnh viện Lao - Phổi Trung ương, lái xe Khiếu Văn Thành (SN 1959, trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) bàng hoàng kể lại sự việc với chúng tôi như sau: Tối hôm qua 24/11, khoảng 21h30, anh cùng một người em tên Hoàng Ngọc Quang lái chiếc xe trên lên Sơn Tây lấy thuốc cho bố. Anh Thành là người cầm lái.
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 1
Chiếc xe bốc cháy sau khi đâm phải khối bê tông ven đường.

Trên đường trở về, đến địa điểm trên, một chiếc xe máy (không rõ BKS) đi từ đường ngang trong xã Đại Mỗ đi ra, ngập ngừng trước đầu xe của anh Thành khiến anh khó xử trí, phải đánh lái sang phải và đâm phải một khối bê tông dựng ven đường. Khoảng vài phút sau, anh Thành nghe thấy tiếng nổ ở phía đầu xe. Anh vội lao ra ngoài, thúc người em đang bị choáng ở ghế sau ra, rồi lấy bình chữa cháy xịt liên tục vào đầu xe. “Khi ấy có một chiếc container chạy qua cũng dừng lại lấy bình cứu hỏa giúp tôi dập lửa nhưng không ăn thua” - anh Thành cho biết.

 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 2
Trơ khung.

Ngọn lửa tiếp tục “liếm” đến các bộ phận khác của xe trước sự vô vọng của chủ xe. Lực lượng CS PCCC huyện Từ Liêm nhận được tin báo cũng có mặt tại hiện trường ít phút sau nhưng chiếc xe đã chỉ còn khung sắt.

Sáng nay, có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, PV Dân trí ghi lại được hình ảnh của chiếc Land Cruiser rất hiện đại chỉ còn trơ khung. Chiếc xe cắm thẳng vào khối bê tông dựng ven đường, đầu xe vẫn còn “ngoạm” chặt vào đó. Phần máy ở đầu xe bị nổ, cháy đen. Toàn bộ nội thất trong xe bị thiêu rụi. Bánh xe cháy sạch, đến cả biển số cũng bị sức nóng của ngọn lửa phá nát. Không còn lửa âm ỉ nhưng mùi khét lẹt vẫn bốc ra khiến mọi người rất khó chịu.

Anh Thành cho biết, nhờ có túi khí và đeo dây an toàn nên anh và anh Quang chỉ bị choáng nhẹ, rát mặt, chảy máu cam. CSGT Từ Liêm đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi lại về vụ tai nạn này:
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 3
Chiếc xe “ngoặm” chặt khối bê tông.
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 4
Toàn bộ nội thất trong xe bị thiêu rụi.
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 5
Bánh xe biến dạng.
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 6
Biển số bị sức nóng của ngọn lửa “xé” vụn.
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 7
Bình cứu hỏa trở nên “vô dụng”.
 
Xe Land Cruiser bốc cháy trơ khung sau tai nạn - 8
Người đi đường tụ tập quanh chiếc xe “hạng sang”.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm