Quảng Nam:

Xe khách tông sập quán nước, hàng chục hành khách hoảng hồn

(Dân trí) - Khi đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc thì một chiếc xe ben bất ngờ dừng lại trên đường khiến xe khách chạy phía sau "lúng túng" và tài xế xe khách đã bẻ tay lái rồi tông vào đuôi xe tải, sau đó tiếp tục đâm sầm vào quán nước ven đường. Hậu quả, quán nước bị sập, xe khách hư hỏng nặng nhưng rất may không có ai bị nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 27/3 tại km 973, trên QL1A (đoạn qua thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Xe khách mang BKS 43B- 008.53 tông vào quán nước của người dân bên đường
Xe khách mang BKS 43B- 008.53 tông vào quán nước của người dân bên đường

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vào thời điểm trên, xe tải mang BKS 92C- 024.09 do tài xế (chưa rõ danh tính) điều khiển theo hướng Quảng Ngãi - Đà Nẵng đến địa điểm trên thì bất ngờ bị bó thắng và nằm giữa đường.

Quán nước của người dân bị đổ hoàn toàn
Quán nước của người dân bị đổ hoàn toàn

Lúc này chiếc xe khách mang BKS 43B- 008.53, do tài xế (chưa xác định danh tính) chạy cùng chiều ở phía sau do bất ngờ nên đã tông mạnh vào đuôi xe tải; sau đó, tài xế xe khách đánh tay lái qua bên phải và tông vào quán nước của người dân ở bên đường.

Đầu cabin xe khách hư hỏng nặng
Đầu cabin xe khách hư hỏng nặng

Hậu quả, chiếc xe khách bị hư hỏng nặng ở cabin và quán nước của người dân bị sập hoàn toàn. Rất may, lúc đó quán nước không có người và các hành khách đi trên xe khách không có ai bị thương. Tuy nhiên, hàng chục hành khách trên xe một phen hoảng hồn.

Xe khách bị nạn đang được đưa khỏi hiện trường
Xe khách bị nạn đang được đưa khỏi hiện trường

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CSGT huyện Thăng Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, khám nghiệm và phân luồng, điều tiết giao thông; đồng thời điều xe khách khác đến đón các hành khách để tiếp tục cuộc hành trình.

Đến hơn 11h trưa cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được giải tỏa.

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đang được CSGT huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Bính

Xe khách tông sập quán nước, hàng chục hành khách hoảng hồn - 5