Thứ sáu, 14/06/2013 - 09:58

Thái Bình:

Xe chữa cháy mất phanh, 2 người thương vong

Dân trí

Có tín hiệu đèn đỏ nhưng do mất phanh, chiếc xe téc tiếp nước cứu hỏa của Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Bình không thể giảm tốc độ, đã lao thẳng vào một chiếc xe máy đang đứng chờ đèn đỏ.

Vào khoảng 10h sáng ngày 13/6, chiếc xe téc chở nước của Cảnh sát PCCC tỉnh Thái Bình mang BKS 17B-0550 đi đến ngã ba Phú Khánh, thuộc thành phố Thái Bình, gặp đèn đỏ nhưng do mất phanh nên không thể giảm tốc độ. Chiếc xe đã lao vào xe máy mang BKS 17 B1-224.81 đang dừng đèn đỏ tại ngã ba, khiến hai người phụ nữ trên xe máy bị cuốn vào gầm ô tô. Một người tử nạn tại chỗ, một người bị thương.

Hai chiếc mũ bảo hiểm bị cán nát dưới bánh xe chở nước.
Hai chiếc mũ bảo hiểm bị cán nát dưới bánh xe chở nước.

Danh tính hai người gặp nạn được xác định là chị Mai Thị Thúy (sinh năm 1975 - người tử vong) và chị Nguyễn Thị Mừng (27 tuổi); cùng trú tại thành phố Thái Bình.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Xuân Tưởng, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thái Bình, cho biết, người điều khiển chiếc xe ô tô gây tai nạn là hạ sĩ Nguyễn Văn Tới (SN 1990). Trên xe lúc đó còn có 2 chiến sĩ khác là hạ sĩ Nguyễn Quang Muôn (SN 1986) và hạ sĩ Đỗ Tiến Định (SN 1983). Ba chiến sĩ có mặt trên xe lúc đó đều khẳng định xe bị mất phanh, thấy có tín hiệu đèn đỏ tài xế đã đạp phanh mấy lần nhưng xe không dừng lại được.

Được biết chiếc xe gây tai nạn vừa được đại tu, mới đưa về đơn vị. Xe đang đi làm nhiệm vụ, từ Quỳnh Phụ về đơn vị thì gây tai nạn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đức Văn