Đắk Nông:

Xây nhà tặng các cháu mồ côi sau vụ cây đổ làm chết cha mẹ và em

(Dân trí) - Chiều 24/4, ông Điểu K’Ré, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình bị nạn trong vụ cây đổ đè sập chòi rẫy ở xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông.

Ông Điểu K’Ré đã tặng hai cháu H’Hơn 13 tuổi và K’Bơn 3 tuổi bị thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 3 triệu đồng.

Các cháu chịu mất mát quá lớn sau tai họa bất ngờ. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Các cháu chịu mất mát quá lớn sau tai họa bất ngờ. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và các sở, ban, ngành tỉnh cũng tặng các cháu hơn 10 triệu đồng, quần áo, sách vở, lương thực thực phẩm… giúp các cháu nhanh chóng ổn định cuộc sống, yên tâm đến trường. 

Nhân dịp này, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch UBND xã Đắk Nia cũng công bố quyết định xây nhà tặng gia đình hai cháu H’ Hơn và K’Bơn, trị giá hơn 50 triệu đồng; hỗ trợ đời sống cho các cháu hàng tháng, khoảng 1 triệu đồng/tháng/cháu từ kinh phí đóng góp của cán bộ nhân viên của xã và sự tự nguyện ủng hộ của người dân địa phương và dòng họ của hai cháu.

Như tin đã đưa, gia đình anh K’Năm có 8 người thì 5 người vào rẫy gồm: anh K’Năm (sinh năm 1972); chị H’BJai (vợ anh K'Năm, sinh năm 1973); cháu H’Hơn (sinh năm 2002); cháu K’Bơn (sinh năm 2012) và cháu K’Cao (sinh năm 2014). Trong đó, 3 người vào dọn rẫy để chuẩn bị trồng sắn, 2 bé K’Bơn và K’Cao được gia đình mang theo để chăm sóc. 

Tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 19/4, khi vợ chồng anh K’Năm định đưa con về nhà thì bất ngờ cơn lốc xoáy ập đến. Cả 5 người vội chui vào chòi trong rẫy, song do lốc xoáy quá mạnh khiến một cây lớn bật gốc đổ đè bẹp cả chòi và 5 người bên trong. Tai nạn khiến anh K’Năm, chị H’Bjai và con út K’Cao chết tại chỗ; 2 bé H’Hơn và K’Bơn bị thương. 

Trần Hữu Hiếu
TTXVN