Thứ sáu, 03/04/2020 - 19:55

Đắk Lắk:

Vụ xử phạt quá 2 người trên cabin xe: Huyện sẽ ra văn bản xin lỗi dân!

Dân trí

Sau khi sự việc một tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa bị UBND xã xử phạt 200 ngàn đồng vì lỗi có quá 2 người trong cabin xe, UBND huyện đã xin lỗi dân và sẽ hủy quyết định xử phạt, trả lại tiền.

Chiều tối 3/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc một tài xế xe tải bị UBND xã Vụ Bổn xử phạt 200 ngàn đồng trên đường vận chuyển hàng hóa, chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo cho hủy Quyết định xử phạt trên và huyện sẽ có văn bản xin lỗi tới người dân trong thời gian sớm nhất.

Vụ xử phạt quá 2 người trên cabin xe: Huyện sẽ ra văn bản xin lỗi dân! - 1
UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết sẽ xin lỗi dân và hủy quyết định xử phạt

Cũng theo bà Trinh, UBND huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19 nhưng việc để xảy ra trường hợp trên là do cấp xã còn máy móc trong cách xử lý công việc và huyện sẽ nhắc nhở lãnh đạo UBND xã.

Còn theo ông Lê Viết Nhượng – Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, cho biết, đã nhận được thông báo của huyện về việc yêu cầu hủy quyết định xử phạt, trả tiền lại cho dân và đang làm báo cáo về vụ việc.

“Huyện chỉ đạo rồi nhưng tôi đang cấn cá đây, tôi có làm sai đâu mà thế này... Tôi cũng thấy tủi thân và không muốn nói nhiều về việc này”, ông Nhượng cho hay.

Như Dân trí đưa tin, ngày 2/4, anh Bùi Ngọc Tiến (tài xế lái xe cho một cửa hàng tại TP.Buôn Ma Thuột) lái xe tải vận các nhu yếu phẩm (mì tôm, nước mắm, bột ngọt…) cho người dân và trên xe cabin xe có chở thêm 2 nhân viên. Khi di chuyển qua UBND xã Vụ Bổn thì bị lực lượng chức năng của xã chặn xe lại và quyết định xử phạt 200 ngàn đồng với lý do tụ tập quá 2 người trên xe.

Ông L.X.T (chủ cửa hàng), cho biết, khi đi giao hàng cả 3 người trên xe của ông đều đeo khẩu trang, mang găng tay và có nước sát khuẩn theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Khi xe đi qua các chốt kiểm soát thì được cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe đo thân nhiệt, kiểm tra việc mang khẩu trang rồi cho đi nhưng chỉ khi đến xã Vụ Bổn thì bị xử phạt.

“Chiều nay vị Phó Chủ tịch huyện đã trực tiếp điện thoại xin lỗi tôi. Cá nhân tôi cảm thấy rất vui khi chính quyền đã lắng nghe và có hành động đúng đắn như vậy. Riêng việc làm của chính quyền xã Vụ Bổn là quá máy móc, cứng nhắc khi phạt lỗi có 2 người trên cabin.

Thực ra trong khi tình hình dịch bệnh này, chúng tôi cũng không muốn di chuyển nhiều trên đường nhưng làm theo chỉ đạo của Sở Công Thương yêu cầu đáp ứng nhu yếu phẩm cho người dân nên chúng tôi chấp hành và mong chính quyền phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp”, ông T. chia sẻ.

Trước đó, vị Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn cho rằng xử phạt tài xế xe tải 200 ngàn đồng do lỗi tụ tập quá 2 người và không đảm bảo khoảng cách đối với người ngồi trên xe.

Đồng thời cho rằng, xã căn cứ chỉ thị 16 của Thủ tướng và quy định 176 của Bộ Y tế để xử phạt trường hợp này và việc xử phạt là đúng 100%.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm