Bà Rịa - Vũng Tàu:

Vụ nổ tàu cá trên biển: Đưa 12 người bị thương vào bờ cấp cứu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tàu cá bất ngờ phát nổ khi đang đánh bắt trên biển Vũng Tàu, đến trưa nay, 12/13 thuyền viên đã được đưa vào bờ.

Theo như tin trước đó Dân trí đã đưa, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 17/2. Theo đó, 1 tàu cá (chưa rõ số hiệu) đang đánh bắt hải sản cách TP Vũng Tàu khoảng 41 hải lý về hướng Nam - Đông Nam thì bất ngờ phát nổ. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, những tàu cá đang hoạt động gần khu vực trên đã lao đến ứng cứu và vớt được 12 ngư dân gặp nạn trong tình trạng bị thương (không phải 11 ngư dân như thông tin ban đầu. Theo đó trên tàu có 13 thuyền viên, trong đó 12 người bị thương, 1 người mất tích).

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III vào trưa nay, tàu bị nạn mang số hiệu BV 94157TS. Vụ tai nạn do nổ bình gas.


Danh sách 13 thuyền viên bị thương và mất tích.

Danh sách 13 thuyền viên bị thương và mất tích.

Sau vụ nổ, các thành viên tiến hành dập lửa nhưng không thành, nhiều người bị bỏng và 2 người bị rơi xuống biển. Các tàu xung quanh đã lao đến ứng cứu được 12 người, 1 người rơi xuống biển vẫn chưa tìm thấy. Trong số 12 thành viên ứng cứu thành công có 6 người bị thương nặng, 1 người bị bỏng toàn thân.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đã cử tàu SAR 272 từ Vũng Tàu và tàu SAR 413 từ khu vực Côn Đảo đến hiện trường cứu nạn khẩn cấp.

Đến 12h ngày 17/2, tàu SAR 272 đã tiếp nhận 12 thuyền viên bị thương từ tàu Hồng Ngọc. Các bác sĩ trên tàu cứu nạn đã tiến hành sơ cứu ban đầu cho các nạn nhân. Đến 14h chiều nay, tàu SAR 272 đã đưa 12 người bị thương cập bờ và chuyển đến bệnh viện chăm sóc.

Vụ nổ tàu cá trên biển: Đưa 12 người bị thương vào bờ cấp cứu - 2
Các thuyền viên được đưa vào bờ cấp cứu
Các thuyền viên được đưa vào bờ cấp cứu
Nhiều thuyền viên còn hoảng loạn
Nhiều thuyền viên còn hoảng loạn

Vụ nổ tàu cá trên biển: Đưa 12 người bị thương vào bờ cấp cứu - 5

Có 6 thuyền viên bị thương nặng và rất nặng
Người nhà mỏi mòn chờ đợi
Người nhà mỏi mòn chờ đợi
Xe cấp cứu chờ sẵn để đưa các thuyền viên đến bệnh viện cấp cứu ngay khi cập bờ
Xe cấp cứu chờ sẵn để đưa các thuyền viên đến bệnh viện cấp cứu ngay khi cập bờ

Ngay sau đó, tàu SAR 272 đã quay trở lại hiện trường để cùng tàu SAR 413 và các tàu cá tìm kiếm nạn nhân còn đang mất tích. Thuyền viên mất tích tên Nguyễn Thanh Hồng, sinh năm 1978, tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm