Vụ huyện xử nhẹ sai phạm của cấp dưới: Kỷ luật Giám đốc Trung tâm văn hóa

(Dân trí) - Liên quan vụ “Huyện xử nhẹ sai phạm của cấp dưới, tỉnh yêu cầu xử lý lại”, ngày 18/7, theo nguồn tin của PV Dân trí, cơ quan thẩm quyền huyện Thới Bình (Cà Mau) đã có quyết định kỷ luật một cán bộ.

Theo đó, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Bá Nhẫn (Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện) với hình thức khiển trách.

Ông Nhẫn bị kỷ luật vì đã sử dụng tài sản công trái pháp luật (cho Điện lực Thới Bình thuê khu nhà làm việc không đúng thẩm quyền).

Vụ huyện xử nhẹ sai phạm của cấp dưới: Kỷ luật Giám đốc Trung tâm văn hóa - 1

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) bị kỷ luật khiển trách.

Như Dân trí đã đưa tin, vừa qua, cơ quan chức năng của UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) tiến hành thanh tra một số nội dung tố cáo tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thới Bình. Sau đó, đơn vị này có kết quả báo cáo ngày 25/2.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình có kết luận kiểm tra nội dung tố cáo liên quan đến Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thới Bình. Kết luận kiểm tra đã xác định một số nội dung trong báo cáo ngày 25/2 của UBND huyện Thới Bình là chưa đúng.

Sai phạm của ông Nguyễn Bá Nhẫn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Thới Bình: Không trung thực trong việc cho Điện lực thuê trụ sở; để ông Bằng sử dụng nguồn thu từ cho thuê trụ sở của đơn vị nộp khắc phục sau thanh tra; chỉ đạo chiếm dụng 32,6 triệu đồng tiền nộp khắc phục sau thanh tra để trả lương hợp đồng lao động; không chấp hành chỉ đạo của cấp trên về việc chấm dứt hợp đồng lao động làm chuyên môn nghiệp vụ;…

Với những sai phạm nêu trên, theo UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm là chưa phù hợp với tính chất, mức độ và hậu quả sai phạm.

Do đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thới Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm và xử lý lại những sai phạm này.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm