Thứ bảy, 22/09/2018 - 10:19

Vụ hai mẹ con tử vong ở Đà Nẵng: Chưa thể vội vàng kết luận do ngộ độc thực phẩm

Dân trí

Ngày 22/9, các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng cho biết vẫn chưa có kết luận nguyên nhân hai mẹ con du khách tử vong vào sáng 16/9. Đáng nói, tại khách sạn nơi hai mẹ con du khách này lưu trú, có một trẻ lưu trú cùng ngày cũng tử vong sau khi nhập viện.

Khách sạn H. nơi gia đình du khách có hai mẹ con tử vong, người chồng nguy kịch lưu trú ở Đà Nẵng
Khách sạn H. nơi gia đình du khách có hai mẹ con tử vong, người chồng nguy kịch lưu trú ở Đà Nẵng

Trao đổi với PV Dân trí, sáng 22/9, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng cho biết, các cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp tìm nguyên nhân khiến hai mẹ con du khách tử vong, người chồng nguy kịch khi nhập viện vào ngày 16/9; đồng thời, có một trẻ của gia đình khác lưu trú cùng khách sạn cùng ngày với hai mẹ con du khách này cũng tử vong sau khi nhập viện.

Ông Hải cho biết, bệnh sử của bệnh nhi N.M.K. (3 tuổi) khi nhập viện cùng bà nội với triệu chứng đau bụng, buồn nôn là hai bà cháu có ăn bánh bao của hàng rong. Tuy nhiên, trong bệnh sử của bệnh nhận V. đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng không ghi gia đình bệnh nhân có ăn ở hàng rong nào trước đó. Hai gia đình cháu K. và bệnh nhân V. không quen biết nhau và không đi cùng đoàn, ăn uống cùng nhau.

Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân V. chưa ổn định dù bệnh nhân đã hồi tỉnh, nên cơ quan chức năng vẫn chưa tiếp xúc với bệnh nhân V. để điều tra chi tiết bệnh sử.

Cả ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng và bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng khi trao đổi với PV đều cho rằng kết luận nguyên nhân khiến gia đình anh V. và cháu K. gặp nạn do ngộ độc thực phẩm là vội vàng.

Ông Nguyễn Tấn Hải cho biết thêm, qua các buổi làm việc giữa các cơ quan chức năng của Thành phố, được biết, phía công an đã niêm phong phòng lưu trú của ha mẹ con du khách đã ở trước khi nhập viện và tử vong, lấy mẫu cần thiết ở khách sạn để xét nghiệm. Phía Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã gửi mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội để xét nghiệm. Phải có các kết quả xét nghiệm đầy đủ mới có cơ sở khoa học để kết luận nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, như Dân trí đã cập nhật thông tin vụ việc liên tục, sáng 16/9, bệnh nhân V. được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ sang Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (BVĐN) trong tình trạng suy hô hấp tuần hoàn cấp, tổn thương đa cơ quan và có dấu hiệu ngưng tim. Vợ và con của bệnh nhân V. trước đó đã tử vong khi nhập viện điều trị ở Bệnh viện Hoàn Mỹ. Gia đình bệnh nhân V. từ TPHCM đi du lịch đến Đà Nẵng và lưu trú tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Trùng hợp, cháu N.M.K. (3 tuổi) cùng bà nội lưu trú tại khách sạn H. cùng ngày với gia đình bệnh nhân V. cũng nhập viện tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà vào chiều tối ngày 15/9. Cháu K. sau đó được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP. Đà Nẵng và tử vong vào khoảng 2h sáng 16/9.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất