Thứ ba, 31/12/2019 - 12:16

Thái Bình:

Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: 3 người thoát chết vô cùng may mắn!

Dân trí

Trước khi nữ điều dưỡng N.T.H. uống cốc trà sữa và tử vong, có 2 mẹ con nữ điều dưỡng khác đã uống 2 cốc trà sữa khác nhưng rất may cả 2 cốc này đều không có độc. Một vị trưởng khoa cũng định uống nhưng do bận việc nên đã thoát "án tử" đầy may mắn.

Sau cái chết quá bất ngờ của nữ điều dưỡng N.T.H., nhiều đồng nghiệp của chị vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ việc được cho là "kinh hoàng như trong phim" này.

Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: 3 người thoát chết vô cùng may mắn! - 1

Chị P.T.L. - điều dưỡng Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình và chiếc tủ lạnh đựng 6 cốc trà sữa mà T. thuê người ship đến nhằm đầu độc chị họ.

Chị P.T.L. - điều dưỡng Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình cho biết, vào khoảng 16h ngày 2/12, có một nữ giới mang đến 2 túi quà nói là gửi cho chị Đ.T.H.Y. đang làm ở khoa. Do chị Y. không có ở khoa, người chuyển hàng đã nhờ chị L. nhận thay.

Sau cuộc điện thoại thông báo với chị Y., chị L. định mang 2 túi quà gồm có 6 cốc trà sữa (3 cốc màu cà phê và 3 cốc màu sữa) và khoảng 3kg quả quýt cất vào tủ lạnh trong phòng hành chính của khoa. Nhưng khi xách túi quà, thấy vài quả quýt đã bị dập và nước trà sánh ra ngoài nên chị L. liền mang đi rửa, sau đó mới cất vào tủ lạnh.

Chị L. rùng mình nhớ lại: "Khoảng 17h30 ngày 2/12, tôi đón con trai từ trường học về nơi làm việc là Khoa Nội 3. Thấy con kêu khát nước, tôi liền sang tủ lấy 2 cốc trà sữa trân châu màu sữa, 1 cốc cho con uống, 1 cốc để tôi uống. Sau này khi biết trong 6 cốc trà sữa chỉ có 2 cốc không có độc, tôi mới bàng hoàng biết là 2 mẹ con mình đã quá may mắn khi uống đúng 2 cốc không có độc".

Cũng theo chị L., còn có một người khác cũng may mắn thoát chết trong vụ đầu độc kinh hoàng này là anh D., Trưởng Khoa Nội 3. Thời điểm này, anh D. cũng bảo chị L. mang cho 1 cốc màu sữa để uống. Thấy vậy mọi người nói tối nay anh D. trực thì nên uống cốc màu cà phê, còn màu sữa để các chị em uống.

Nhưng rất may đúng lúc đó có bệnh nhân nên anh D. bận việc và chưa uống. Sau đó do bận liên tục nên anh D. quên luôn chuyện uống trà sữa và cũng thoát nạn.

Vụ đầu độc chị họ bằng trà sữa: 3 người thoát chết vô cùng may mắn! - 2

Bệnh viện Phổi Thái Bình, nơi xảy ra sự việc

Đến hôm sau ngày 3/12, vào khoảng 10h sáng, sau buổi phụ giúp bác sĩ làm thủ thuật trở về khoa, điều dưỡng N.T.H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà màu sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm, thấy mùi lạ, chị H. liền chạy vào nhà vệ sinh để súc miệng, rồi ngã gục tại đó.

Thấy vậy,  đồng nghiệp đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu, dù đã nhận được mọi sự nỗ lực hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật từ bệnh viện nơi chị H đang làm việc, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, nhưng chị H vẫn không qua khỏi, tử vong sau ít phút cấp cứu.

Như đã đưa tin, liên quan đến nghi án đầu độc bằng trà sữa, Công an thành phố Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, nghi phạm Lại Thị Kiều T. có quan hệ tình cảm với anh rể của mình là P.V.Q. (30 tuổi), trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Sau một thời gian, anh Q. đề nghị T. chấm dứt mối quan hệ. Không đồng ý chia tay, T. đã nảy sinh ý định đầu độc chính chị họ của mình là chị Đ.T.Y. (30 tuổi), cán bộ Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, là vợ anh P.V.Q.

Do thường qua lại gia đình chị họ chơi và biết chị họ mình thích uống trà sữa, Lại Thị Kiều T. đã lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc dạng lỏng. Sau đấy, T. mua 6 cốc trà sữa rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc này vào 4 cốc trà sữa.

Để không lộ dấu vết, T. đã dùng sim rác gọi thuê người gửi 6 cốc trà sữa này đến Bệnh viện Phổi Thái Bình cho chị Y., đồng thời gửi kèm một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu chị Y.

Tuy nhiên, thời điểm người mang trà sữa đến bệnh viện, chị Y. không có ở đây nên đồng nghiệp đã nhận thay và để tại phòng hành chính. Đến khoảng 10h ngày 3/12, một đồng nghiệp của chị Y. là chị N.T.H. lấy 1 cốc trà sữa từ tủ lạnh ra uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. thấy khó chịu nên chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục sau đấy tử vong.

Minh Tuyến