Thứ sáu, 01/11/2019 - 14:45

Quảng Nam:

Vụ BQLDA bị tố “bảo kê” hồ sơ mời thầu: Công an xác định không có vi phạm

Dân trí

Liên quan đến việc bán hồ sơ dự thầu dự án nâng cấp, mở rộng đường 773 (giai đoạn 1) tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), Công an thị xã Điện Bàn đã có báo cáo kết quả điều tra và khẳng định không phát hiện trường hợp vi phạm hồ sơ mời thầu.

Ngày 1/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Dương Tấn Bình - Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn cho biết, Công an thị xã Điện Bàn vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ việc Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Saiko (gọi tắt Công ty Saiko) tố cáo việc mua bán hồ sơ dự thầu tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã Điện Bàn có nhiều bất minh.

Vụ bị tố “bảo kê” hồ sơ mời thầu: Công an xác định không có vi phạm

Cán bộ thuộc Ban Quản lý Dự án bán hồ sơ mời thầu ở ô cửa số 7, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã Điện Bàn

Theo báo cáo của Cơ quan điều tra Công an thị xã Điện Bàn, đơn vị đã tiến hành điều tra xác minh thông tin phản ánh của báo chí và đơn tố cáo của Công ty Saiko về việc “xô xát gây mất an ninh trật tự giữa những người đến mua hồ sơ dự thầu dự án nâng cấp mở rộng đường 773 (giai đoạn 1), hạng mục giao thông, thoát nước, chiếu sáng” tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã Điện Bàn vào ngày 11/10/2019 và “bị uy hiếp trong lúc mua hồ sơ mời thầu dự án nâng cấp mở rộng đường 773 (giai đoạn 1)”.

Theo đó, qua quá trình kiểm tra việc mua bán hồ sơ mời thầu của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn xác định, việc mua bán hồ sơ mời thầu của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng theo đúng quy định mở bán gói thầu, không phát hiện trường hợp vi phạm hồ sơ mời thầu đối với dự án trên.

Công an thị xã Điện Bàn đã tiến hành trích xuất camera, mời làm việc đối với các bên liên quan và xác định có 3 nam thanh niên không phải người địa phương, không rõ lai lịch đã có lời lẽ hăm dọa, uy hiếp, đòi đánh và cản trở chị M. mua hồ sơ mời thầu nhưng chị M. vẫn mua hồ sơ bình thường và không có sự việc chị M. bị đánh đập.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Công an thị xã Điện Bàn đã triển khai tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đến nay tình hình lộn xộn không còn tái diễn.

Trước đó, Dân trí đã có bài “Doanh nghiệp tố Ban Quản lý dự án “bảo kê” hồ sơ mời thầu”, phản ánh việc ông Phạm Thanh Tùng - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Saiko có đơn tố cáo cho rằng việc bán hồ sơ mời thầu dự án nâng cấp, mở rộng đường 773 (giai đoạn 1) đã bị “bảo kê” để trục lợi nguồn vốn Nhà nước, gây bất công cho hoạt động chính đáng của nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Úc – Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn - cho biết, khi nhận đơn tố cáo của doanh nghiệp, ông đã chuyển cho Công an thị xã để xác minh, điều tra và chỉ đạo Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thị xã Điện Bàn có báo cáo rõ sự việc.

Chủ tịch thị xã Điện Bàn cũng cho rằng, việc lộn xộn là có xảy ra nhưng việc bán hồ sơ dự thầu vẫn đúng theo quy định pháp luật và Luật đấu thầu.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm