Thứ ba, 23/12/2014 - 16:00

TPHCM:

Vụ 5 người kêu cứu trong ngôi nhà cháy: 3 nạn nhân đã tử vong

Dân trí

Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng vợ chồng anh Nam và cô con gái lớn đã không thể qua khỏi do bị bỏng quá nặng. Tang chồng tang sau vụ hỏa hoạn thương tâm khiến người thân các nạn nhân chết lặng.

Ngày 23/12, bác sĩ Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 3 trong số 5 nạn nhân vụ cháy phòng trọ đã tử vong. Nạn nhân xấu số gồm anh Nguyễn Đức Nam (40 tuổi) cùng vợ là chị Đỗ Thị Tuyết (39 tuổi và con gái Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (16 tuổi).

Anh Nam cùng con gái trong những ngày điều trị tại Chợ Rẫy
Anh Nam cùng con gái trong những ngày điều trị tại Chợ Rẫy

Như Dân trí đã thông tin, rạng sáng 3/12 trên đường Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh người dân nghe tiếng cứu thất thanh trong căn phòng trọ rộng chừng 15m2 đang cháy dữ dội. Khi mọi người đập được cửa giải cứu thì 5 người đã bị bỏng nặng. Họ được đưa tới bệnh viện Nhân dân Gia Định sơ cứu rồi tiếp tục chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng rải rác toàn thân kèm theo bỏng hô hấp.

Anh Nam cùng vợ và cô con gái lớn rơi vào tình trạng sốc bỏng, nhiễm trùng toàn thân. Các bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc, điều trị tích cực với hy vọng níu giữ sự sống cho các nạn nhân. Tuy nhiên, do bị bỏng quá nặng nên ngày 17/12 bệnh nhân Tuyết Nhi đã tử vong; tiếp đó đến ngày 20/12, chị Đỗ Thị Tuyết cùng trút hơi thở cuối cùng và vào sáng 23/12, an Nam cũng không qua khỏi.

Riêng bệnh nhân Đỗ Kim Ngân (17 tuổi, cháu ruột chị Tuyết) đã sớm bình phục nên được xuất viện. Tại khoa Bỏng, cô con gái út của vợ chồng anh Nam là Nguyễn Thị Tuyết Như (15 tuổi) đang bình phục tốt, bệnh nhân đã có thể đi lại được.

Tang chồng tang sau vụ hỏa hoạn thương tâm khiến hai bên nội ngoại của gia đình xấu số không khỏi bàng hoàng đau đớn. Theo thông tin từ chị Nguyễn Thị Tâm (chị gái anh Nam) cho biết, hiện thi thể của bố con anh Nam đã được đưa về Đồng Nai an táng. Phần hậu sự cho chị Đỗ Thị Tuyết tại quê nhà Bình Thuận cũng đã được gia đình bên ngoại lo chu toàn.

Vân Sơn