Thứ sáu, 29/03/2013 - 16:05

Quảng Bình:

Vụ 5 người bị đánh chết trong rừng: Nhóm hung thủ là người Việt?

Dân trí

Trở về an toàn sau chuyến đi rừng tang tóc, anh Đỗ Văn Hiền phán đoán nhóm hung thủ đã giết chết 5 người bạn đi rừng của anh rất có thể là người Việt.

Ngày 28/3, kể lại vụ việc với PV Dân trí, anh Đỗ Văn Hiền cho biết: “Trong số 3 tên bắt cóc có một tên bịt mặt, hai tên còn lại không bịt mặt và dù chúng không cho nhìn nhưng tui đoán bọn chúng là người Việt, bởi chúng nói tiếng Việt rất thành thạo. Một thằng còn bảo "bọn bay (nhóm người của anh Hiền - PV) ở gần cầu Gianh thì tao còn lạ chi. Bọn tao ra Quảng Trạch chơi suốt"”. Ngoài ra, trong lúc nhóm bắt cóc khống chế nhóm người của anh Hiền, có một tên đã giật điện thoại di động của nhóm anh để nghe nhạc. Một lúc sau, máy hết pin, tên này la toáng lên: “Máy đ... chi mà lại hết pin”.  

Cũng theo nhân chứng này, trong số 3 đối tượng gây án anh nghe có một người tên Hà; một đối tượng khác bị cụt một ngón tay. Nhóm đối tượng gây án cũng tỏ ra rất thông thạo địa hình khu vực biên giới, nơi xảy ra án mạng.
 
Phu trầm Hoàng Ngọc Trực, một người trong nhóm của anh Hiền, cũng tiết lộ thông tin, nhóm bắt cóc còn dọa, sắp tới nhóm người cưa gỗ trong khu vực biên giới Việt - Lào mà sống “không biết điều” là cũng bị xử luôn.
 
Vụ 5 người bị đánh chết trong rừng: Nhóm hung thủ là người Việt?
Anh Hoàng Ngọc Trực cho biết, nhóm người bắt cóc còn dọa sắp tới sẽ xử những nhóm người đi rừng khác nếu "sống không biết điều" 

Từ những tình tiết trên, dư luận nhận định, rất có thể nhóm người bắt cóc, giết người dã man này là người Việt Nam.

Liên quan đến vụ 5 phu trầm bị đánh chết trong rừng, ngày 29/3, lực lượng chức năng 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình đang vào cuộc điều tra, xác minh để dựng lại hiện trường vụ án, truy tìm hung thủ. Hiện lực lượng Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Quảng Trị đã cử nhiều cán bộ đến hiện trường cũng như phối hợp lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình cùng lực lượng chức năng của Lào để thu thập thêm chứng cứ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hữu Hoài, cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng như công an, bộ đội biên phòng... phối hợp với tỉnh Quảng Trị và Sở An ninh tỉnh Savannakhet (Lào) truy bắt hung thủ. Sở Ngoại vụ tỉnh cũng đã được giao nhiệm vụ làm văn bản gửi tỉnh Savannakhet. Văn bản đề nghị phía bạn cùng phối hợp xác định nhóm bắt cóc giết người đó là ai, người Việt hay người Lào. Đó là manh mối quan trọng để giúp phá án nhanh nhất, quyết không bỏ lọt hung thủ.

 Đặng Tài - Đăng Đức