Thứ ba, 05/05/2015 - 02:13

Vụ 2 người chết vì nổ mìn tại mỏ đá: Xử phạt công ty vi phạm

Dân trí

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, khiến 2 người tử vong, Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định xử phạt công ty vi phạm 30 triệu đồng.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 16h ngày 29/3, tại xưởng khai thác đá nằm trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 3 công nhân thương vong.

Khai thác đá vốn là nghề rất nguy hiểm.
Khai thác đá là nghề rất nguy hiểm.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ vụ tai nạn.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công thương, Sở TN&MT, UBND huyện Ngọc Lặc căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao phối hợp với Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Viện Kiểm sát nhân nhân tỉnh xác định nguyên nhân vụ tai nạn tại mỏ đá xã Lộc Thịnh theo phản ánh của báo chí, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành xác minh và ra quyết định xử phạt bằng hình thức phạt tiền đối với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Minh Hương đã có hành vi vi phạm hành chính.

Công ty này đã không thực hiện báo cáo về tai nạn xảy ra trong cơ sở kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp với cơ quan có thẩm quyền. Tổng mức phạt đối với công ty cổ phần đầu tư và thương mại Minh Hương là 30 triệu đồng.

Duy Tuyên