Đà Nẵng:

Vụ 1 người tử vong khi đang sạc điện thoại: Viettel nhận trách nhiệm

(Dân trí) - Viettel Đà Nẵng xác nhận lỗi trong quá trình kéo dây internet đã gây cháy nổ ở cột điện cao thế, khiến 1 người tử vong khi đang sạc điện thoại gần đó.

Sụ việc được Ban giám đốc Viettel Telecom xác nhận. Cụ thể, chiều ngày 20/5 tổ kỹ thuật lắp đặt internet thuộc Viettel Đà Nẵng trong quá trình kéo dây đã để va chạm vào đường điện cao thế, gây cháy nổ, chập điện tại cột điện tổng nằm ở cuối đường Ngô Văn Sở giao với đường Đoàn Phú Tứ, phường Hòa Khánh Bắc - Quận Liên Chiểu - Đà Nẵng. Hậu quả sau vụ việc, anh H. đang ngồi sạc pin điện thoại trong quán nhậu trên đường Đoàn Phú Tứ, bị điện giật tử vong tại chỗ. Nhiều gia đình và các phòng trọ sinh viên trong khu vực cũng bị hư hỏng các thiết bị điện như máy tính, ti vi..

 “Trong quá trình lắp đặt để cung cấp dịch vụ, do sơ xuất, chúng tôi đã gây ra sự cố dẫn tới hậu quả đáng tiếc, khiến một người tử vong và mất điện tại một số hộ gia đình trong khu vực. Để xảy ra vụ việc trên, chúng tôi cảm thấy vô cùng đáng tiếc. Thông qua đây, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình nạn nhân và bà con đã chịu ảnh hưởng từ vụ việc nêu trên”, đại diện Viettel Telecom nói.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc 

Theo Viettel Telecom ngay khi sự việc xảy ra, đại diện lãnh đạo Viettel Telecom tại Đà Nẵng đã tới phối hợp cùng gia đình nạn nhân lo hậu sự. “Chúng tôi cũng đã cử lực lượng phối hợp với Điện lực quận Liên Chiểu khắc phục sớm tình trạng mất điện, chập điện tại các gia đình chịu ảnh hưởng của sự cố... Chúng tôi cũng sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và xử lý các cá nhân, đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật” – lãnh đạo  Viettel Telecom khẳng định.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 15h ngày 20/5, một vụ tai nạn điện hy hữu đã xảy ra tại tổ 19 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khiến một người chết tại chỗ. Nạn nhân được xác định là anh B.P.H (sinh năm 1990, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Lúc đó, anh H. đang ngồi sạc pin điện thoại trong quán nhậu trên đường Đoàn Phú Tứ thì bị điện giật tử vong .

Cùng đó, hệ thống điện của các nhà dân tại khu vực trên bị cháy chập liên hoàn. Nhiều gia đình và các phòng trọ sinh viên trong khu vực cũng bị hư hỏng các thiết bị điện như máy tính, ti vi…

 Thanh Trầm

Đang được quan tâm